Đang tải dữ liệu ...
 
Tìm kiếm nâng cao
Hot keywords: Cần mua Laptop, BlackBerry, Iphone, PDA, Sim số đẹp...
  Danh mục tin rao
  Máy tính - Linh kiện  (212)   Nhà cửa - Đất đai  (296)   Điện thoại - Thiết bị  (198)   Lao động - Việc làm  (55)   Điện tử - Điện lạnh  (312)   Cộng nghệ thông tin  (48)   Thiết kế - Xây dựng  (224)   Ô tô - Xe máy  (137)   Nội thất - Gia dụng  (2293)   Thời trang - Mỹ phẩm  (359)   Tìm kiếm đối tác  (191)   Thiết bị - Vật tư  (122)   Giáo dục đào tạo  (521)   Văn phòng phẩm  (17)   Các dịch vụ khác  (2752)   In ấn - Thiết Kế  (610)   Du lịch  (561)   Đồ cổ - Hàng hiếm  (35)   Kinh doanh  (249)   Y khoa - Y tế  (606)

Đào tạo nhân lực và rèn luyện y đức phải được đẩy mạnh trong ngành y tế(66 lượt đọc)     Mã tin : 17844

Nội dung tin đăng:

Ngành y tế cần phải được bổ sung nhân lực nhiều hơn nữa và rèn luyện y đức để đáp ứng được yêu cầu chất lượng ngày càng cao của những người sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về vấn đề tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân trong tình hình mới đã khẳng định nhân lực ngành Y tế phải đáp ứng yêu cầu về cả chuyên môn và Y đức. Muốn làm được điều này, các cơ quan đầu não trong ngành y tế cần phải đẩy mạnh hoạt động đào tạo cán bộ y tế có đủ đức đủ tài

Nhu cầu nhân lực ngành Y tế trong những năm tới

Thống kê số lượng nhân lực còn thiếu ở mỗi chuyên ngành trong hệ thống y tế là việc làm hết sức cần thiết và phải thực hiện ngay vì không phải thiếu là có ngay nhân lực để bù đắp mà còn phải trải qua quá trình đào tạo.. Ví dụ để có thể đào tạo ra một bác sĩ đa khoa thì cần đến 6 năm học tập ở các trường Đại học Y. Sau khoảng thời gian này thí sinh cần phải thực hành thực tập thêm 3 năm nữa mới có được giấy phép hành nghề khám chữa bệnh. Hay để trở thành một người Điều dưỡng viên thì cũng cần phải học ít nhất 3 năm tại các trường Cao đẳng Điều dưỡng còn nếu học đại học thì cũng cần khoảng thời gian là 4 năm. Như vậy có con số thống kê sớm sẽ giúp đưa ra kế hoạch đào tạo nhân lực sớm đáp ứng được nhu cầu của xã hội

Ngày xưa, các máy móc thiết bị y tế chưa phát triển thì Bác sĩ sẽ là người giữ vai trò độc tôn trong hoạt động Y tế. Ngày nay các thành tựu khoa học kỹ thuật cao được áp dụng ngày càng nhiều trong hoạt động chăm sóc sức khỏe, do đó bên cạnh đội ngũ bác sĩ cần có thêm nhiều loại hình cán bộ Y tế khác như Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên Xét nghiệm, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Dược sĩ… để phối hợp phát huy hiệu quả và chức năng của các trang thiết bị chuyên sâu. Vì thế cần đẩy mạnh công tác đào tạo các loại hình nhân lực Y tế để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Đẩy mạnh hoạt động đào tạo đội ngũ cán bộ Y tế giỏi chuyên môn, giàu Y đức.

Với số lượng nhân lực ngành Y tế hiện nay thì vẫn chưa đủ, chất lượng nguồn nhân lực cũng chưa đạt được được mức trung bình của thế giới, trong khi đó đòi hỏi của những người sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng cao. Do vậy việc tăng cường đào tạo đội ngũ nhân lực Y Dược cả về số lượng và chất lượng là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay.

Để bù đắp sự thiếu hụt nhân lực cho ngành Y tế Việt Nam hiện nay, Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH đã giao chỉ tiêu đào tạo nhân lực Y tế trình độ Cao đẳng cho trường Caao đẳng Y Dược Pasteur với các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh… với các chương trình đào tạo Cao đẳng chính quy (xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT), văn bằng 2 Cao đẳng (xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp, hệ liên thông Cao đẳng Y Dược. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp, được tham gia thi tuyển công chức, viên chức Y tế, được liên thông lên Đại học theo quy định tuyển sinh liên thông hiện hành.

Với phương châm đào tạo “Giỏi Y thuật – Giàu Y lý – Sáng Y đức”, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn nỗ lực để đào tạo những cán bộ Y tế giỏi đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Với nhu cầu về nhân lực ngành Y Dược như hiện nay, thí sinh có nhu cầu và mong muốn được làm việc trong môi trường ngành Y Dược có thể làm hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược về trường Cao đẳngY Dược theo địa chỉ tuyển sinh:  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Hoặc liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng: 0926.895.895 – 02466.895.895.
phuc9339@gmail.com 0969239238


Các tin khác đăng bởi thành viên này
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Điểm qua những vấn đề nổi bật trong đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2017(51) 22/01 Toàn quốc 
 Địa chỉ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng uy tín nhất tại Hà Nội(51) 15/01 Toàn quốc 
 4 ngành nghề sáng giá dành cho thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược(56) 11/01 Toàn quốc 
 Cách tối ưu giúp sinh viên Cao đẳng Y Dược học tập hiệu quả nhất(49) 05/01 Toàn quốc 
 Trường Cao đẳng Y Dược nào có mức học phí thấp nhất hiện nay(63) 28/12 Toàn quốc 
TIN VIP
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Tuấn Nghĩa Computer chuyên cung cấp linh kiện máy tính(2620) 19/11 Ninh Bình 


  Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
  Dành cho quảng cáo
Spacegate
ninhbinh
  Thống kê chung
 › Tổng số tin đăng: 
19677
 › Tổng số thành viên: 
6190
 › Trực tuyến:
 58
  Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nghĩa - 0906 33.43.53
a
Quảng cáo - 0916 115 139
  Trao đổi liên kết
www.thietkewebsitevungtau.vn
Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp
www.doanhnghiepvungtau.vn
Thông tin doanh nghiệp Vũng Tàu
www.lananh.edu.vn
Trung tâm bồi dưỡng VH
Rao vặt Bình Dương
Mua bán rao vặt Chợ Bình Dương
http://www.buffalo.vn
Thiết bị lưu trữ NAS
www.vungtauworks.vn
Mạng tìm kiếm việc làm Vũng Tàu
Công ty Gia Hân
Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Gia Hân
Apple Vũng Tàu
Linh kiện điện thoại , apple , blackberry
www.phongcomputer.com
Vi tính Vũng Tàu
Bất Động Sản Vũng Tàu
Mua bán biệt thự , nhà đất ..
Ads by Mr.Nghia 0906 33 43 53

raovatninhbinh.com Webutation