Đang tải dữ liệu ...
 
Tìm kiếm nâng cao
Hot keywords: Cần mua Laptop, BlackBerry, Iphone, PDA, Sim số đẹp...
  Danh mục tin rao
  Máy tính - Linh kiện  (212)   Nhà cửa - Đất đai  (296)   Điện thoại - Thiết bị  (198)   Lao động - Việc làm  (55)   Điện tử - Điện lạnh  (312)   Cộng nghệ thông tin  (48)   Thiết kế - Xây dựng  (224)   Ô tô - Xe máy  (138)   Nội thất - Gia dụng  (2328)   Thời trang - Mỹ phẩm  (360)   Tìm kiếm đối tác  (192)   Thiết bị - Vật tư  (122)   Giáo dục đào tạo  (521)   Văn phòng phẩm  (17)   Các dịch vụ khác  (2764)   In ấn - Thiết Kế  (612)   Du lịch  (561)   Đồ cổ - Hàng hiếm  (35)   Kinh doanh  (253)   Y khoa - Y tế  (608)

Những chia sẻ đúc kết cho người chơi âm thanh(68 lượt đọc)     Mã tin : 18093

Nội dung tin đăng:


Cho dù bạn là “dân sử dụng âm thanh bình thường” hay bạn là “người chơi âm thanh chuyên nghiệp” thì các kinh nghiệm cơ bản về âm thanh dưới đây bạn phải hiểu biết trong lòng bàn tay. Bây giờ, Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số khái niệm cơ bản giúp “dân chơi” âm thanh bắt đầu vào lĩnh vực có thể tìm được thiết bị loa, âm ly, giắc dẫn chuẩn nhất.
Một số bài học giúp “dân chơi âm thanh” mới vào nghề
Trước lúc bỏ tiền để sắm bất kỳ món đồ loa đài nào, bạn hãy rà soát các tính năng chủ yếu như : công suất, hình dáng loa, Subwoofer, dây dẫn… mục đích có được hiệu quả mong muốn cho bộ âm thanh của bạn.
Hầu hết mọi người lúc được yêu cầu so sánh mức độ của những dàn âm thanh không giống nhau thường trả lời rằng: “Thưởng thức không khác gì mấy!”. Bởi vì do mọi người cơ bản không tin tưởng vào đôi tai so với hai mắt của mọi người. Mỗi người nên nghe được âm thanh ở những cách không giống nhau và thậm chí mỗi tai của mọi người cũng có thể nghe thấy âm thanh ở khoảng cách không giống nhau. Nhiều lúc, chất lượng âm thanh có thể bị môi trường làm giảm.
Do đó, bạn nên tự bạn nhận xét trước lúc khẳng định tìm sắm loa, Ampli hay Receiver và đừng nên chỉ nghe vào lời khuyên của bạn bè. Dưới đây là 6 vấn đề người dùng có thể xem lại trước lúc tìm mua thiết bị để phối ghép cho hệ thống nhằm không phải lạc lối và mất công vô ích 
Công suất dàn thiết bị
Công suất là 1 con số ám chỉ biểu hiện cho khả năng của một sản phẩm âm thanh , ví dụ Ampli hay Receiver. Đối với dạng kỹ thuật, công suất càng to sẽ hỗ trợ cho loa đẩy ra tiếng càng lớn, nhưng, trên thực tế, điều đó phức tạp hơn nhiều. Hơn nữa, thiết bị được 1 nhà sản xuất gắn tem công suất 100W nhưng không phải là thiết bị cùng công năng 100W với thiết bị của 1 hãng khác. 1 Receiver 100W giá rẻ mức độ phát tiếng ra loa 100W với cùng công năng, & chỉ có thể phát đến công năng bé hơn lúc kết nối vs bộ nhiều loa.
Một điều quan trọng đó là không cần bắt buộc hỗ trợ bộ thiết bị công năng lớn vs khái niệm đó là càng to thì chất lượng nghe càng hay. Hãy thử so sánh 2 Receiver 100W & 105W.Có thể cùng 1 hãng, cả 2 Receiver có thể sẽ được hỗ trợ cùng thiết bị Ampli bên trong, điểm khác biệt chút ít là công năng do đó khả năng tái tạo chất lượng tiếng khác nhau chứ không thể tạo ra tiếng lớn hơn.
Receiver có chức năng điều chỉnh nhằm tạo âm thanh ra loa hoàn hảo hơn và hạn chế bị vấn đề hơn. Nếu mọi người mong một hệ thống máy tiếng lớn hay muốn trải nghiệm những hiệu ứng tiếng khác thì nên hỗ trợ 1 ampli khác chất lượng. Ampli chuẩn sẽ phát ra loa tiếng lớn hơn & hoàn hảo hơn, & hạn chế khiến cho dàn loa bình thường trở thành loa “cao cấp”.
Công năng loa

Tìm hiểu ngay:

·        Hệ thống âm thanh phòng họp cao cấp giá tốt

·        Hệ thống âm thanh cho phòng hội thảo

·        Tổng hợp micro hội nghị dùng nhiều nhất

Tất cả loa đều có in rõ “công suất max” ở phía sau. Nhưng, đa số người dùng lại xem chỉ số này là “công suất min”. Hãy chắc chắn, mọi người có thể làm hỏng loa nếu sử dụng Ampli hay Receiver sở hữu công năng nhiều hơn loa một số W để phát hay cố mở âm lượng quá lớn. Ampli cao cấp ngày nay có loại trang bị công suất lên đến 1.000W & vẫn có thể kết nối vs cặp loa giá 50 USD mà không mắc vấn đề gì.
Kích thước loa
Kinh nghiệm cho thấy, loa kích thước bé cũng có công suất bằng loa to. Tất cả hệ thống loa kể cả Subwoofer và các loa xung quanh bé khả năng đẩy ra chất lượng hoàn hảo. Ta không nhất thiết bỏ ra mua sắm những đôi loa tháp to lớn để thưởng thức tốt hơn khi không có mong muốn. Mặc dù thế, các đôi loa để kệ (bookshelf) được thiết kế tốt chắc chắn luôn cung cấp chất âm tốt hơn so với dàn loa Subwoofer đi kèm với loa vệ tinh nhỏ, mặc dù khi dàn loa Subwoofer có nhiều tiền hơn.
Vị trí đặt loa Subwoofer
Câu trả lời là loa siêu trầm được đặt bất kỳ vị trí nào. Tiếng trầm tần số thấp dễ thấy rất khó tập trung. Vì vậy, việc bố trí loa siêu trầm cạnh tường hoặc cách xa các loa chính dễ thấy không gây ra vấn đề gì.
Không những thế, có hai vấn đề bắt buộc để ý. Đối vs các dàn gồm loa siêu trầm & tất cả loa vệ tinh, loa Subwoofer dễ thấy đóng trọng trách tạo ra âm sở hữu tần số cao hơn so vs loại loa Subwoofer xưa. Ta có thể hiểu là nó bắt buộc mô phỏng tiếng trầm của ca sĩ nam và 1 số dụng cụ. Ở trường hợp này, loa Subwoofer rất dễ tập trung âm thanh. Bắt buộc tìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng của hệ thống nhằm làm theo nhu cầu của công ty sản xuất trong vấn đề đặt loa.
Cho dù trên lý thuyếtnhững kỹ sư loa đài đã nhắc nhở nên đặt loa siêu trầm bất kỳ nơi nào, nhưng theo kinh nghiệm vẫn có 1 số vị trí hoàn hảo sẽ mang lại mức độ âm thanh tốt hơn và lớn hơn. Khi để loa sub trước một bức tường sẽ tăng tầm nghe đến khoảng 3 dB, còn nếu để ở góc phòng có thể giúp đẩy khoảng 6 dB. Dựa vào thiết kế phòng hát có thể có một số vị trí khác mà loa siêu trầm đưa đến hiệu ứng phẳng hơn hoặc chất âm được phủ đầy hơn.
Tần số đầy đủ
Loa & tai nghe thường nhận tần số đáp ứng từ 20Hz (âm bass siêu trầm) đến 20 kHz (âm treble siêu cao, trên mức đó thì tai người không cảm nhận được). Về sách vở,đó là dải tần số mà thiết bị có thể mô phỏng âm thanh. Cũng hệt như công suất, đây là chỉ số mà mỗi hãng sản xuất thường đưa ra mỗi cách khác nhau. Tất cả hãng dễ thấy chỉ thông báo con số giả định, trong khi thông số thực thường ít khi được thông báo.
Dây kết nối
Đối vs cáp tín hiệu âm thanh hoặc hình ảnh, mọi người thường được người bán tư vấn mua loại giắc đắt nhất nhằm đưa lại chất lượng tốt nhất. Quá trình truyền tín hiệu Analog dễ thấy bị suy giảm theo quãng đường & đôi khi dễ bị nhiễu. Vì thế, chia sẻ dành cho bạn là có thể mua loại dây thông thường thích hợp mức tiền cũng như chất lượng dàn máy.

thienkim151996@gmail.com


Các tin khác đăng bởi thành viên này
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Cách khắc phục đơn giản cao lúc loa rè.(25) 06/07 Toàn quốc 
 Hướng dẫn cách cài đặt dải tần mic không dây(42) 16/05 Toàn quốc 
 Vì sao mic bị hú?(24) 14/05 TPHCM 
 Phân chia mức nào chi phí cho từng sản phẩm âm thanh?(32) 10/05 Toàn quốc 
 Cung cấp hệ thống thiết bị loa đài trong nơi làm việc(38) 09/05 Hà Nội 
TIN VIP
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Tuấn Nghĩa Computer chuyên cung cấp linh kiện máy tính(2638) 19/11 Ninh Bình 


  Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
  Dành cho quảng cáo
Spacegate
ninhbinh
  Thống kê chung
 › Tổng số tin đăng: 
19771
 › Tổng số thành viên: 
6196
 › Trực tuyến:
 116
  Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nghĩa - 0906 33.43.53
a
Quảng cáo - 0916 115 139
  Trao đổi liên kết
www.thietkewebsitevungtau.vn
Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp
www.doanhnghiepvungtau.vn
Thông tin doanh nghiệp Vũng Tàu
www.lananh.edu.vn
Trung tâm bồi dưỡng VH
Rao vặt Bình Dương
Mua bán rao vặt Chợ Bình Dương
http://www.buffalo.vn
Thiết bị lưu trữ NAS
www.vungtauworks.vn
Mạng tìm kiếm việc làm Vũng Tàu
Công ty Gia Hân
Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Gia Hân
Apple Vũng Tàu
Linh kiện điện thoại , apple , blackberry
www.phongcomputer.com
Vi tính Vũng Tàu
Bất Động Sản Vũng Tàu
Mua bán biệt thự , nhà đất ..
Ads by Mr.Nghia 0906 33 43 53

raovatninhbinh.com Webutation