Đang tải dữ liệu ...
 
Tìm kiếm nâng cao
Hot keywords: Cần mua Laptop, BlackBerry, Iphone, PDA, Sim số đẹp...
  Danh mục tin rao
  Máy tính - Linh kiện  (212)   Nhà cửa - Đất đai  (303)   Điện thoại - Thiết bị  (199)   Lao động - Việc làm  (55)   Điện tử - Điện lạnh  (315)   Cộng nghệ thông tin  (51)   Thiết kế - Xây dựng  (229)   Ô tô - Xe máy  (146)   Nội thất - Gia dụng  (2412)   Thời trang - Mỹ phẩm  (368)   Tìm kiếm đối tác  (199)   Thiết bị - Vật tư  (123)   Giáo dục đào tạo  (526)   Văn phòng phẩm  (17)   Các dịch vụ khác  (2824)   In ấn - Thiết Kế  (617)   Du lịch  (565)   Đồ cổ - Hàng hiếm  (37)   Kinh doanh  (269)   Y khoa - Y tế  (622)

Tất cả thiết bị cơ bản của một dàn âm thanh(85 lượt đọc)     Mã tin : 18104

Nội dung tin đăng:


Với tất cả khách hàng chưa sở hữu kiến thức về âm thanh cũng như tất cả ai mới bắt đầu học hỏi về mảng này, chắc chắn sẽ nhận thấy một hệ thống âm thanh rất phức tạp. Vì khi tiếp xúc vs một hệ thống loa đài hoàn chỉnh, hệ thống sẽ bao gồm đầy đủ thiết bị & các dây dẫn chằng chịt giữa các thiết bị. Do đó kinh nghiệm  này mình sẽ giới thiệu vs các bạn về những thiết bị cơ bản nhất, cần có để tạo thành một dàn loa đài. Kiến thức nền tảng sẽ là cơ sở để cho mọi người mới học nghề sẽ nắm rõ chức năng của mỗi thiết bị, cũng như phương pháp đấu dây theo thứ tự 1 phương pháp hiệu quả nhất. 
1 dàn loa đài cơ bản sẽ bao gồm những thiết bị với thứ tự kết nối như sau: 
 Nguồn âm =>Mixer =>Processor=>Tăng âm=>Loa
1. Source & có thể gọi là nguồn âm
Nói vs tên Source hay nguồn âm có thể sẽ tạo trở ngại tưởng tượng cho nhiều người, có thể nói tín hiệu vào lại rất quen thuộc vs đời sống hằng ngày. Dưới đây là tất cả sản phẩm đóng vai trò làm đầu phát âm thanh ở 1 bộ dàn. Trên thực tế những nguồn tín hiệu dễ gặp nhất đó là mic, các mẫu đầu DVD, CD, tất cả loại nhạc cụ như trống điện, organ, piano điện... 
Tất cả thiết bị mang vai trò nguồn cấp chắc chắn mang đến tín hiệu âm thanh cho bộ dàn của mọi người, đến loa là điểm nhận sau cùng và chuyển thành sóng âm phát đến tai người nghe.
2. Mixer – thiết bị trộn âm thanh
Mixer có thể là sản phẩm âm thanh thường thấy nhất đối vs mọi người. Bất kì trong hệ thống loa đài nào đi chăng nữa thì mixer luôn là thiết bị không thể vắng mặt. Nhiều khi mọi người thường không thấy được sự có mặt của thiết bị này, do ở các dàn karaoke, hay tất cả sản phẩm power mixer, do đó để rút gọn bộ thiết bị, bên cung ứng đã sản xuất một thiết bị có cả tính năng mixer tích hợp trong ampli. 
Nhiều người đa số ví mixer như là trái tim của dàn âm thanh, cái này chắc chắn chính xác. Các tín hiệu đầu vào chắc chắn phải đi qua mixer, và người dùng sẽ nắm chặt tín hiệu vì có thiết bị này. Chính vì thế nếu để ý các bạn sẽ cảm nhận những nhân viên âm thanh lúc điều chỉnh những hệ thống âm thanh đều sẽ ở ngay vị trí đặt mixer & tùy chỉnh trên nó. 

Tìm hiểu ngay:

·        Loa âm trần Toa giá rẻ

·        Loa am tran OBT giá rẻ

·        Loa am tran JBL giá rẻ

3. Processor – Thiết bị xử lí tín hiệu
Đây có thể là các thiết bị "chưa thấy bao giờ" nhất ở dàn âm thanh đối với tất cả người mới bước chân vào. Với các hệ thống âm thanh cơ bản, đáp ứng các mong muốn thấp thì sẽ ít sử dụng các thiết bị xử lí tín hiệu, mà thay vào đó mọi người chắc chắn dùng các loại mixer được kết hợp với những chức năng xử lí tín hiệu đơn giản của Echo, Equalizer có trong thiết bị. 
Mặc dù thế nhằm "nâng cao" chất lượng xử lí tín hiệu cho dàn âm thanh, thì các thiết bị xử lí tín hiệu là sản phẩm không thể thiếu. Vs các dàn loa đài sử dụng chuyên để hát karaoke, biểu diễn, thì chắc chắn phải có Echo xử lý tiếng vang cho Vocal (giọng ca). Còn ở các hệ thống âm thanh chuyên nghe nhạc, Equalizer sẽ giúp cho bộ dàn trình diễn được tốt nhất những dải tần số mà mọi người có nhu cầu mang đến người nghe. Ví dụ as ở kiểu nhạc Rock chắc chắn cần xử lí âm thanh có nhiều tiếng bass. 
Sử dụng thêm thì còn có các thiết bị as: Compressor, crossover, limiter, những bộ xử lí tín hiệu số (digital)... & các bạn chắc chắn phải tìm hiểu tỉ mỉ thiết bị nếu muốn cải thiện trình độ xử lí tín hiệu của mọi người. 
4. Amplifier - Tăng âm 
Chắc là không nên đề cập quá nhiều về ampli vì thiết bị này đa số phổ biến hơn vs nhiều người. 1 hệ thống âm thanh chắc chắn không thể nào thiếu ampli được, vì thiết bị sẽ mang vai trò khuếch đại tín hiệu nó nhận được ở nguồn âm, đẩy tới loa phát ra thành tiếng cho thính giả. 
Hiện tại nhiều kiểu ampli, nổi bật là ampli karaoke thường thiết kế sẵn mixer trên đó nhằm đơn giản hóa những thiết bị cho người dùng. Mặc dù thế thì bắt buộc rà soát tỉ mỉ chất lượng khi tìm mua ampli, vì đôi khi các bạn sẽ gặp phải những kiểu ampli được ghi công suất lên đến 1000W, nhưng khi đo bằng Watt metter chỉ còn ...40W. Nên phân biệt rõ hiệu năng max và công suất phù hợp của ampli.
5. Speaker - Loa
Đảm bảo rồi, không khi nào thiếu loa lúc nhắc đến dàn loa đài hoàn chỉnh. Với chức năng là sản phẩm xuất âm thanh cuối cùng, xung động màng loa rung phát ra tần số nhằm tai người thưởng thức được (tìm hiểu thêm đến phương pháp hoạt động của loa). 
Ngày nay trên cửa hàng có rất nhiều loại loa, với chủng loại cùng nguồn gốc khác nhau. Phải tìm hiểu rõ mong muốn của mọi người trước khi bắt đầu vào chọn sắm loa, vì khi không xác định rõ, khả năng mọi người sẽ mua được các thiết bị không đủ vs mong muốn dùng của mình. 
Hy vọng đọc xong bài viết Những sản phẩm cơ bản của một dàn âm thanh, mọi người chắc chắn có được cho mình kiến thức nhất về các thiết bị bắt buộc phải có cho một hệ thống âm thanh cơ bản. 

thienkim151996@gmail.com


Các tin khác đăng bởi thành viên này
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Cách khắc phục đơn giản cao lúc loa rè.(40) 06/07 Toàn quốc 
 Hướng dẫn cách cài đặt dải tần mic không dây(69) 16/05 Toàn quốc 
 Vì sao mic bị hú?(36) 14/05 TPHCM 
 Phân chia mức nào chi phí cho từng sản phẩm âm thanh?(49) 10/05 Toàn quốc 
 Cung cấp hệ thống thiết bị loa đài trong nơi làm việc(55) 09/05 Hà Nội 
TIN VIP
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Tuấn Nghĩa Computer chuyên cung cấp linh kiện máy tính(2997) 19/11 Ninh Bình 


  Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
  Dành cho quảng cáo
Spacegate
ninhbinh
  Thống kê chung
 › Tổng số tin đăng: 
20255
 › Tổng số thành viên: 
6249
 › Trực tuyến:
 56
  Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nghĩa - 0906 33.43.53
a
Quảng cáo - 0916 115 139
  Trao đổi liên kết
www.thietkewebsitevungtau.vn
Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp
www.doanhnghiepvungtau.vn
Thông tin doanh nghiệp Vũng Tàu
www.lananh.edu.vn
Trung tâm bồi dưỡng VH
Rao vặt Bình Dương
Mua bán rao vặt Chợ Bình Dương
http://www.buffalo.vn
Thiết bị lưu trữ NAS
www.vungtauworks.vn
Mạng tìm kiếm việc làm Vũng Tàu
Công ty Gia Hân
Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Gia Hân
Apple Vũng Tàu
Linh kiện điện thoại , apple , blackberry
www.phongcomputer.com
Vi tính Vũng Tàu
Bất Động Sản Vũng Tàu
Mua bán biệt thự , nhà đất ..
Ads by Mr.Nghia 0906 33 43 53

raovatninhbinh.com Webutation