Đang tải dữ liệu ...
 
Tìm kiếm nâng cao
Hot keywords: Cần mua Laptop, BlackBerry, Iphone, PDA, Sim số đẹp...
  Danh mục tin rao
  Máy tính - Linh kiện  (212)   Nhà cửa - Đất đai  (300)   Điện thoại - Thiết bị  (199)   Lao động - Việc làm  (55)   Điện tử - Điện lạnh  (312)   Cộng nghệ thông tin  (51)   Thiết kế - Xây dựng  (229)   Ô tô - Xe máy  (142)   Nội thất - Gia dụng  (2399)   Thời trang - Mỹ phẩm  (366)   Tìm kiếm đối tác  (195)   Thiết bị - Vật tư  (123)   Giáo dục đào tạo  (522)   Văn phòng phẩm  (17)   Các dịch vụ khác  (2816)   In ấn - Thiết Kế  (617)   Du lịch  (565)   Đồ cổ - Hàng hiếm  (37)   Kinh doanh  (264)   Y khoa - Y tế  (620)

Phương Pháp Để Loa Nghe Nhạc Chất Lượng Nghe Hay(70 lượt đọc)     Mã tin : 18374

Nội dung tin đăng:


Với số lượng loa ít (hai loa) thì không nói làm gì, nhưng với dàn âm thanh từ 5-7 loa mọi người cần phải đặt các loa vào những địa điểm phù hợp, vs khoảng cách thích hợp khi đó ta tạo được 1 chất lượng âm thanh hoàn hảo as mong muốn.
1 dàn âm thanh chất lượng, đắt tiền chưa chắc đã mang lại khả năng âm thanh as mọi người ước muốn, và vs 1 dàn âm thanh tầm trung mà bạn biết dùng thì chắc chắn mang lại 1 hiệu ứng âm thanh hoàn hảo. Đó là nhờ vào “ Cách đặt loa nghe nhạc” TCA giới thiệu dưới đây.
Xin được nhắc lại 1 lần nữa đấy chính là vị trí của tất cả loa có tầm tác động không nhỏ. Điều đó tác động tới sự cân bằng, đến mức độ & cường độ tiếng. Lúc bạn thay đổi vị trí loa rồi điều chỉnh tất cả đổi thay đó, bạn chắc chắn nghe thấy đa số điểm nhạc đặc biệt rất cuốn hút và phát hiện ra sự dung hợp tốt nhất, ăn ý vs tất cả dải tần. Trước khi bắt tay vào tìm vị trí thích hợp cao cho loa, mọi người cần hiểu 5 vấn đề căn bản ảnh hưởng đến mức độ âm thanh ở 1 không gian lúc mọi người di chuyển địa điểm loa. 
Khoảng cách từ người nghe và loa:
Vấn đề này rất là quan trọng nó mang chức năng trong chất lượng tiếng của không gian nghe. Muốn nghe nhạc được hay, loa phải đặt ở các địa điểm có tính đối diện nhau và người thưởng thức cần ngồi trên phương chính giữa 2 loa vs khoảng cách giữa họ & loa dài hơn mức độ giữa 2 loa một chút. Điểm tối ưu này còn được gọi là “vị trí ngọt” – cơ bản là vị trí ngồi thường thức… thích nhất! Đây chưa phải là quy tắc không thể sửa đổi, nhưng làm được như vậy, bạn sẽ thấy sàn diễn loa đài và hình ảnh hoàn hảo, tiếng trở nên tụ điểm. Nếu bạn ngồi lệch khỏi “điểm ngọt” này, bạn có nhận định tiếng lệch sang 1 bên loa. 
Mẹo nhỏ nhằm xác định điểm nghe tốt nhất:
Mọi người hãy lấy thử một chiếc ghế văn phòng thiết kế bánh xe, sau đó tại vị và dịch chuyển theo phương dọc cạnh hai loa. Ở quá trình đẩy ghế, bạn chắc chắn tìm thấy 1 điểm có tiếng hay nhất. Đó chính là “điểm ngọt”. Ở vị trí này, tiếng rõ nét và sân khấu âm thanh khoáng đặng, tuyệt vời nhất.
Một điểm cần chú ý là lúc thưởng thức ở xa loa, đặc tính âm thanh của phòng nghe sẽ ảnh hưởng đến tai mọi người to hơn so vs ngồi gần. Vì khi đứng gần, bạn chắc chắn nghe thấy đa số tiếng trực tiếp đẩy ra từ loa & hạn chế tiếng vọng lại từ tường hoặc trần, sàn. 
Khoảng cách giữa loa với vách :
Tường cũng là một nhân tốt quyết định đến chất lượng tiếng của mọi người. Đặt loa sát vách, âm bass sẽ được nâng cao, giúp âm thanh phát ra nặng nề hơn. Có loại loa ngay từ đầu đã được thiết kế nhằm đứng sát tường đằng sau, chúng cần có sự vang, vọng âm của phòng để khiến cho âm thanh đều và tự nhiên hơn. Các loa này lúc để xa vách sẽ đập rất yếu, tiếng bị hạn chế. Song có loa chắc chắn phát âm dày và chắc nếu bạn không để xa tường ít nhất một m. Lúc đặt loa hãy kiểm tra tài liệu chỉ dẫn đi cùng & kiểm định rõ kiểu loa nào thích hợp phòng của bạn nếu diện tích phòng giới hạn. Khi loa đặt sát tường, tiếng bass bị vang, vọng từ tường dội lại trong phòng thưởng thức. Khi ấy, dao động nhanh chóng và vọng lại chắc chắn cộng hưởng với nhau khoảng dao động thấp, làm cho tiếng bass nghe to hơn. Những bề mặt của phòng (trần, sàn, bốn bên tường) khả năng làm cao âm lượng của tiếng bass. Càng gần góc phòng, âm bass càng lớn. Nhiều thương hiệu loa đã chỉ rõ độ xa nên có từ loa & tường. Hãy để loa ở vị trí nhà lắp ráp gợi ý, sau đó, bạn có thể thử nghiệm các điểm khác nhau từng ý muốn.
Cuối cùng, độ dài loa & vách bên cũng liên quan đến độ lớn của âm vang, vọng. Loa càng sát vách bên, âm thanh này càng cao. Các bức vách được xử lý triệt tiếng tốt khả năng tránh được điều này. 
Khoảng cách từ loa và tường sau ảnh hưởng gì tới độ sâu của âm thanh:
Nhìn chung, loa càng cách tường sau, bạn sẽ cảm thấy âm thanh càng đạt chiều sâu. Sân khấu sâu và rộng ít lúc ảnh hưởng ở các loa đặt cạnh vách sau. Chỉ cần kéo loa cách xa mấy chục cm, bạn đã thấy vấn đề không giống giữa một sân khấu âm thanh đẹp & xấu. Tiếc thay, các phòng nhạc lại không để loa đứng ra cách tường. Ở các căn phòng đó, hãy làm cho vách ngay sau có tính tiêu âm bằng phương pháp dùng các vật liệu triệt âm phủ lên mặt vách. 
Mức độ của loa tác động đến mức đều tiếng:
Dải tần của hầu hết tất cả loa đều có sự thay đổi lúc địa điểm để loa lên cao hay hạ thấp. Những chỉnh sửa này đa số ảnh hưởng đến âm trung và tiếng cao chứ đa số không ảnh hưởng đến âm trầm. Khi tai mọi người ở vị trí vừa chuẩn tầm loa trung hay loa treble, âm thanh chắc chắn rõ nét hơn. Theo thực tế, vị trí của loa treble cách sàn từ 80-120cm chắc chắn là tầm đẹp nhất.
Mẹo nhỏ: 
Nên để loa bookshelf lên những cặp chân loa có khoảng cao thích hợp, sao cho độ cao của loa treble hoặc loa trung ngang với tai người thưởng thức. Quay lại, nếu đã có sẵn chân loa với chiều cao tốt nhất hay sử dụng loa cột (floorstanding), mọi người nên kiếm những chiếc ghế có chiều cao tương ứng để để cho tai bạn ngang tầm với loa trung hay loa treble. Với chiều cao thích hợp, bạn thuận tiện nhận được điểm nghe âm thanh rõ ràng nhất. 
Hướng của loa tác động đến độ đều âm thanh, độ sâu & mức tập trung của sóng hình:
Đa số các loa cần để hơi chếch mặt về phía người nghe, có lẽ có loa chắc chắn phải hướng thẳng về trước mặt. Góc của loa có ảnh hưởng sâu sắc đến sự cân bằng giữa tần số trung và cao, độ tập trung của không gian âm thanh & cảm nhận không gian, cũng như tin tức thì, trực diện của tiếng…
Vì âm treble có phương tính cao, khả năng việc tinh chỉnh cho loa hướng về phía bạn đứng sẽ tăng lượng tiếng treble mọi người cảm nhận được tại “điểm ngọt”. Nếu âm lượng quá sáng thì có thể tinh chỉnh lại theo kiểu quay hướng loa tránh khỏi tai bạn một chút.
Kinh nghiệm:
Hãy thử nghe loa 1 lát với điểm thẳng. Sau đó chếch loa nghiêng một góc khoảng mười độ về cạnh bạn. Thử nghe lại sau đó lại tiếp tục chếch loa nghiêng tiếp cho tới 20 & ba mươi độ. Vs vị trí nào thưởng thức hay nhất, mọi người có thể cố định loa tại điểm đó. Thông thường, xoay hướng loa vào phía người nghe, mọi người sẽ thấy âm hình chuẩn hơn, âm thanh nghe tốt hơn.
Có những loa nhỏ nên phải đặt trên giá đỡ, nhưng độ cao của chân nên tính thận trọng để thích hợp vs người kiểm tra lúc ngồi thưởng thức.
Khi để loa, cần để ý trước hết là trục âm thanh, là nơi tai người nghe sẽ gần như ngang bằng loa tweeter.
Phương nghe
Lúc xác định tầm đúng của nơi đặt loa, trước hết mọi người nên tìm ra "phương nghe" (listening axis) của loa chỗ nào. Phương này là vị trí trên màng trước, vách ngăn trước của loa mà nhà sản xuất có mục đích sẽ đặt ngang tầm vs tai người nghe. Thực tế, khi thử nghiệm hoạt động của loa, nó thường mang lại cung cấp dải tần êm ru & nhanh chóng nhất.

Tìm hiểu ngay:

·        Loa am tran Toa giá rẻ

·        Loa âm trần JBL giá rẻ

·        Loa âm trần OBT giá rẻ


thienkim151996@gmail.com


Các tin khác đăng bởi thành viên này
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Cách khắc phục đơn giản cao lúc loa rè.(32) 06/07 Toàn quốc 
 Hướng dẫn cách cài đặt dải tần mic không dây(58) 16/05 Toàn quốc 
 Vì sao mic bị hú?(30) 14/05 TPHCM 
 Phân chia mức nào chi phí cho từng sản phẩm âm thanh?(40) 10/05 Toàn quốc 
 Cung cấp hệ thống thiết bị loa đài trong nơi làm việc(46) 09/05 Hà Nội 
TIN VIP
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Tuấn Nghĩa Computer chuyên cung cấp linh kiện máy tính(2866) 19/11 Ninh Bình 


  Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
  Dành cho quảng cáo
Spacegate
ninhbinh
  Thống kê chung
 › Tổng số tin đăng: 
20186
 › Tổng số thành viên: 
6233
 › Trực tuyến:
 33
  Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nghĩa - 0906 33.43.53
a
Quảng cáo - 0916 115 139
  Trao đổi liên kết
www.thietkewebsitevungtau.vn
Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp
www.doanhnghiepvungtau.vn
Thông tin doanh nghiệp Vũng Tàu
www.lananh.edu.vn
Trung tâm bồi dưỡng VH
Rao vặt Bình Dương
Mua bán rao vặt Chợ Bình Dương
http://www.buffalo.vn
Thiết bị lưu trữ NAS
www.vungtauworks.vn
Mạng tìm kiếm việc làm Vũng Tàu
Công ty Gia Hân
Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Gia Hân
Apple Vũng Tàu
Linh kiện điện thoại , apple , blackberry
www.phongcomputer.com
Vi tính Vũng Tàu
Bất Động Sản Vũng Tàu
Mua bán biệt thự , nhà đất ..
Ads by Mr.Nghia 0906 33 43 53

raovatninhbinh.com Webutation