Đang tải dữ liệu ...
 
Tìm kiếm nâng cao
Hot keywords: Cần mua Laptop, BlackBerry, Iphone, PDA, Sim số đẹp...
  Danh mục tin rao
  Máy tính - Linh kiện  (212)   Nhà cửa - Đất đai  (300)   Điện thoại - Thiết bị  (199)   Lao động - Việc làm  (55)   Điện tử - Điện lạnh  (312)   Cộng nghệ thông tin  (51)   Thiết kế - Xây dựng  (229)   Ô tô - Xe máy  (142)   Nội thất - Gia dụng  (2400)   Thời trang - Mỹ phẩm  (366)   Tìm kiếm đối tác  (196)   Thiết bị - Vật tư  (123)   Giáo dục đào tạo  (522)   Văn phòng phẩm  (17)   Các dịch vụ khác  (2818)   In ấn - Thiết Kế  (617)   Du lịch  (565)   Đồ cổ - Hàng hiếm  (37)   Kinh doanh  (264)   Y khoa - Y tế  (620)

Tim hiểu lâu đài Himeji trắng kì bí, hấp dẫn?(59 lượt đọc)     Mã tin : 18375

Nội dung tin đăng:

Lâu đài Himeji là một tòa thành cổ của Nhật Bản ở thành phố Himeji tỉnh Hyogo.

Đây là một trong những kiến trúc cổ nhất còn sót lại ở Nhật Bản, là kiến trúc tiêu biểu cho các thành quách thời cận đại của Nhật Bản. Himeji đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới (văn hóa) vào năm 1993 và di tích lịch sử thú vị là của Nhật Bản. Nhiều bộ phận khác nhau của thành Himeji đã được công nhận là quốc bảo hoặc di sản văn hóa quan trọng của nước nhà. Thành Himeji cùng với thành Matsumoto và thành Kumamoto hợp thành cái gọi là "Ba tòa thành quý của nước nhà (tiếng Nhật: 三大国宝城, "tam đại quốc bào thành")". Trong ba thành, thì Himeji nổi tiếng nhất.

Lâu đài hạc trắng Himeji Nhật Bản

Thành Himeji được kiến tạo nên vào năm 1346 Bởi vì Akamatsu Sadanori, một samurai. Lâu đài được xây cất vào thời kỳ hoàng kim của kiến trúc lâu đài và thành quách Nhật Bản (bắt đầu từ giữa thế kỷ thứ XVI), Lâu đài Himeji là một nhà cửa được bảo tồn ấn tượng và trên hết, nó là đại diện xứng đáng cho tất cả các lâu đài trên khắp Nhật Bản.
Một số bài viết: 
http://travelhome.com.vn/.

Lâu đài hạc trắng Himeji Nhật Bản

Lâu đài Himeji được xây bằng gỗ (tổng cộng khoảng 36 tấn) và được phủ thạch cao trắng. Sở dĩ có tên gọi Hạc trắng Do hình thức của lâu đài với những donjon và tháp canh phủ thạch cao trắng làm ta liên tưởng tới hình ảnh nên thơ của một con hạc trắng đang cất cánh bay lên.

Lâu đài hạc trắng Himeji Nhật Bản

Với những lầu gác lợp ngói, tháp canh, cổng, những bức tường đất, những chân tường và ram dốc đá, những con kênh và nền đất, lâu đài Himeji là một ví dụ tuyệt vời của lọai hình kiến trúc lâu đài của Nhật Bản, gắn liền với thời kỳ Mạc Phủ đầy những trận chiến tranh đẫm máu, những ám sát nổi tiếng và những thủ đoạn đen tối, gắn liền với những lãnh chúa, những geisha và những thích khách nổi tiếng nhất.

Lâu đài hạc trắng Himeji Nhật Bản

Những cổng và tường bao xoắn ốc như mê cung của lâu đài được thiết kế một cách tài tình để làm rối trí binh lính kẻ địch. Bước vào cổng chính, ta có cảm giác Dường như đang rời xa khỏi lâu đài. Càng tiến về phía tháp chính, ta càng thấy nó rời ra xa. Thậm chí ngay cả tháp chính, với bộ mái ngói có đầu hồi tuyệt đẹp, cũng được thiết kế đề lừa gạt đối thủ. Từ bên ngoài, có vẻ như nó có năm tầng, nhưng mà thật ra nó có tới sáu tầng cộng thêm một tầng hầm.

Lâu đài hạc trắng Himeji Nhật Bản
Nhìn từ bên ngoài, có vẻ như Himeji chỉ có 5 tầng nhưng thật ra, nó còn có thêm một tầng hầm bên trong

Lịch sử thi công lâu đài được lịch sử khắc ghi tỉ mỉ. Năm 1333, Norimura Akamatsu – lãnh chúa vùng Harima xây dựng một pháo đài, và tới năm 1346, nam nhi của ông – Sadanori xây thêm các khu nhà ở và công trình khác.
Sau đó, các lãnh chúa Kotera và Kuroda chiếm quyền kiểm soát vùng này. Một số nhà nghiên cứu cho rằng lâu đài chính đã được xây vào giữa thế kỷ XVI, khi Shigetaka Kuroda và nam nhi – Mototaka Kuroda nắm quyền trong vùng. Khi Kanbei Shigetaka Kuroda kiểm soát vùng này, Hideyoshi Hashiba đã tới lâu đài này để xây cho riêng mình một lâu đài ba tầng. Về sau Hideyoshi Hashiba và sau nữa là Iesada Kinoshita đã chiến thắng trong việc kiểm soát lâu đài. Sau cuộc nội chiến Sekigahara, lãnh chúa Terumasa Ikeda – con nuôi của Shogun Ieyasu Tokugawa đã tới lâu đài này để điều hành. Thu nhập hàng năm của ông là 520.000 koku gạo (1 koku là 5 giạ gạo – tức 180 lít gạo).

Lâu đài hạc trắng Himeji Nhật Bản
Mái ngói có đầu hồi tuyệt đẹp

Năm 1601, Terumasa Ikeda mở màn cho đào 3 con kênh quanh lâu đài và hoàn tất toàn bộ hệ thống lâu đài với 5 tầng như ngày nay vào năm 1609. Công việc này kéo dài trong chín năm trời với 25 triệu ngày công. Con kênh ngoài cùng ngày nay nằm ngay phía bắc của ga tàu JR Himeji. Sau thời Ikeda, Tadamasa Honda xây thêm một số công trình ở cánh phía Tây. Thu nhập hàng năm của ông là 150.000 koku gạo.
Tham khảo thêm: http://travelhome.com.vn/ghe-tham-lau-himeji/
Lâu đài Hạc trắng hoàn hảo mà mọi người ngắm nhìn ngày nay đã được hoàn tất toàn bộ vào năm 1618. Sau thời của gia tộc Honda, có các lãnh chúa khác như gia tộc Matsudaira, gia tộc Sakakibara v.v. Sau cuối Tadazumi Sakai nắm quyền lãnh chúa năm 1749. Hậu duệ của ông có tham gia vào cuộc Cải cách Meiji (Minh Trị) năm 1868, khi thời đại Shogun (Mạc phủ) đã ngừng hẳn.

Lâu đài hạc trắng Himeji Nhật Bản
Một con kênh đào bao quanh tòa lâu đài

>>>Chia sẻ các món đặc sản Nhật Bản: https://www.ivivu.com/blog/2018/02/mon-sushi-co-the-bao-quan-tan-100-nam-o-nhat-ban/.

đặc biệt, trong lâu đài còn có một ngôi trường Bởi lãnh chúa Sakai xây dành để giáo dục các con mình. Khi Tadaumi Sakai chuyển tới Himeji, ngôi trường cũng được chuyển theo từ Maebashi tới Himeji. Ban đầu, trường được xây tại phía Bắc cổng Shosha, về sau chuyển về dựng phía trước cổng Otemon năm 1816.

Lâu đài hạc trắng Himeji Nhật Bản
Một góc vườn trong lâu đài Himeji

Năm 1931, Lâu đài Himeji được công nhận là Di sản quốc gia, là một trong bốn lâu đài tại Nhật Bản được nhận vinh dự này. Các nhà cửa biến thành Di sản đất nước và được bảo tồn gồm ngôi tháp chính, các tháp khác nhỏ hơn và các hành lang liên kết cùng 27 “yagura” (kho tên đạn, lương thực), 15 cổng và 100 mét tường. Một phần của con kênh giữa và toàn bộ con kênh trong cũng được giữ lại y nguyên như trong thời kỳ trung cổ.

hoangphuong.natsu7777@gmail.com


Các tin khác đăng bởi thành viên này
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Những địa điểm du lịch gần Sài Gòn tuyệt hảo, hấp dẫn, thú vị(72) 28/02 TPHCM 
 Kinh nghiệm du lịch Campuchia bỏ túi cho bạn(85) 30/01 TPHCM 
 Bí kiếp phượt bằng xe đạp xuyên Việt(125) 24/01 TPHCM 
TIN VIP
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Tuấn Nghĩa Computer chuyên cung cấp linh kiện máy tính(2868) 19/11 Ninh Bình 


  Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
  Dành cho quảng cáo
Spacegate
ninhbinh
  Thống kê chung
 › Tổng số tin đăng: 
20193
 › Tổng số thành viên: 
6234
 › Trực tuyến:
 61
  Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nghĩa - 0906 33.43.53
a
Quảng cáo - 0916 115 139
  Trao đổi liên kết
www.thietkewebsitevungtau.vn
Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp
www.doanhnghiepvungtau.vn
Thông tin doanh nghiệp Vũng Tàu
www.lananh.edu.vn
Trung tâm bồi dưỡng VH
Rao vặt Bình Dương
Mua bán rao vặt Chợ Bình Dương
http://www.buffalo.vn
Thiết bị lưu trữ NAS
www.vungtauworks.vn
Mạng tìm kiếm việc làm Vũng Tàu
Công ty Gia Hân
Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Gia Hân
Apple Vũng Tàu
Linh kiện điện thoại , apple , blackberry
www.phongcomputer.com
Vi tính Vũng Tàu
Bất Động Sản Vũng Tàu
Mua bán biệt thự , nhà đất ..
Ads by Mr.Nghia 0906 33 43 53

raovatninhbinh.com Webutation