Đang tải dữ liệu ...
 
Tìm kiếm nâng cao
Hot keywords: Cần mua Laptop, BlackBerry, Iphone, PDA, Sim số đẹp...
  Danh mục tin rao
  Máy tính - Linh kiện  (212)   Nhà cửa - Đất đai  (300)   Điện thoại - Thiết bị  (199)   Lao động - Việc làm  (55)   Điện tử - Điện lạnh  (312)   Cộng nghệ thông tin  (51)   Thiết kế - Xây dựng  (229)   Ô tô - Xe máy  (142)   Nội thất - Gia dụng  (2400)   Thời trang - Mỹ phẩm  (366)   Tìm kiếm đối tác  (196)   Thiết bị - Vật tư  (123)   Giáo dục đào tạo  (522)   Văn phòng phẩm  (17)   Các dịch vụ khác  (2818)   In ấn - Thiết Kế  (617)   Du lịch  (565)   Đồ cổ - Hàng hiếm  (37)   Kinh doanh  (264)   Y khoa - Y tế  (620)

Tất cả chỉ số điện tử ở loa mang ý nghĩa như thế nào?(59 lượt đọc)     Mã tin : 18379

Nội dung tin đăng:


Đa số như các sản phẩm nghe nhìn khác, lúc mua loa người sử dụng thuận tiện mắc phải tình trạng luống cuống trên dòng thông số điện tử mà nhà sản xuất thông báo cho sản phẩm của họ. Trong lúc đó, nếu hiểu được chỉ số điện tử , người sử dụng dễ nhận xét được khách quan mức giá & trình độ chính xác của loa.
Độ cao to & trọng lượng loa
Kích thước loa là thứ nhận thấy đầu tiên. Tuy nhiên, các đôi loa của mỗi thương hiệu thường được theo 1 đường lối riêng, mục đích hoàn thiện tiết tấu dựa theo công nghệ & kỹ thuật sản xuất của thương hiệu. Vì thế lúc xem xét đến những thông số của kích thước thì người dùng nên để ý đến dung tích (đa số hình dung bằng mắt) và trọng lượng của thiết bị. Nói theo yếu tố hình dáng và thiết kế, loa nghe nhạc lâu đời dễ thấy thường được chia ra thành hai loại là bookshelf (loa đặt bàn) và floor standing (loa cột) hay còn có tên là loa tầng (tower). Loa bookshelf đa số có thiết kế nhỏ hơn so vs loa cột.
Nhìn chung, vs các đôi loa hi-end đúng chất thì loa dài & nặng chắc chắn đặt chất lượng tiếng tốt hơn thiết bị hình dáng nhỏ & khối lượng nhẹ. Đặc biệt, loa càng lớn & càng cao thì đa số tiếng trầm chắc, sâu & chính xác càng cao. Ngoài ra, vỏ loa càng to thì nhà sản xuất càng có nhiều cơ hội nhằm tạo ra ma trận khó hiểu cho âm thanh ở cạnh trong hơn. Các cặp loa cột có hộp loa lớn đa số yêu cầu không gian phòng nghe cũng bắt buộc tương xứng nhằm đẩy cao hữu dụng. Còn không, nếu phòng thưởng thức quá bé thì loa bookshelf chắc chắn là lựa chọn hợp lý hơn cho người dùng.
Độ nhạy của loa (sensitivity)
Một thông số đặc biệt khác nên quan tâm khi mua loa chính là mức nhạy. Độ nhạy đa số được đo bằng hệ số decibel (dB), & dùng để mức áp suất âm thanh mà loa có thể tạo ra. Ví dụ, loa có độ nhạy 88dB chắc chắn thể hiện mức áp lực âm thanh 88 decibel vs nguồn điện vào một watt và đo trong khoảng cách 1 mét.
Hiểu được thông số này bạn khả năng chọn được công suất đầu ra phù hợp cho ampli tổng hợp. Thông thường loa có độ nhạy càng cao chắc chắn dễ đập, còn loa sở hữu độ nhạy càng thấp thì chắc chắn khó đập (nên có công suất đường ra của ampli không thấp). Một vấn đề gây thảo luận nhiều nhất chính là loa có mức nhạy cao nghe chắc chắn hay hơn hay chán hơn so với loa có độ nhạy kém. Mặc dù thế, nên lưu ý là chất lượng của 1 đôi loa chắc chắn phụ thuộc vào đa số điểm, từ kiểu dáng, mức độ của hộp loa, củ loa cho lại thiết bị kết hợp. Do đó, độ nhạy không nói đến mức độ của thiết bị mà từng cung cấp cho người nhìn kiểu nhìn rõ hơn đối với đường tương quan về hiệu năng của loa & ampli.
Trở kháng
Độ cản trở của thiết bị đa số được nơi sản xuất chọn ở khoảng phổ biến là 4 ohm, 6 ohm hoặc tám ohm. Trở kháng này do cục dây ở trong loa quyết định.Nắm bắt được trở kháng, người sử dụng sẽ biết được mức độ tương thích vs ampli dùng ở phối ghép. Loa có trở kháng càng lớn thì ampli sẽ thuận tiện “lái” (drive). Thiết bị đạt trở kháng 8 ohm chắc chắn dễ “lái” tốt so với thiết bị bốn ohm. Đa số, những nhà lắp ráp ampli chắc chắn thống kê công suất đầu ra theo một số loại độ cản trở mục đích người sử dụng có căn bản kết hợp. 
Tần số đáp ứng
Tần số đáp ứng là chỉ số đáp ứng trình độ đưa ra dải tần từ mức thấp nhất tới cao nhất của loa. Thí dụ loa sở hữu tần số tương xứng từ 30Hz – 30kHz sẽ có trình độ tái tạo âm bass thấp nhất là 30 Hz & tiếng cao cao nhất là ba mươi kHz. Dải tần đáp ứng của thiết bị không cho biết đôi loa đó nghe tốt hay nghe dở. Tiếp đó, thông số này cũng được nhiều người đánh giá tốt bởi nó thường được tất cả nơi cung ứng công bố với mục đích giới thiệu. Ngoài ra, các quy chuẩn chỉ số có thể chưa được các nơi sản xuất thống nhất khiến vấn đề giảm độ tin cậy & tính so sánh.

thienkim151996@gmail.com


Các tin khác đăng bởi thành viên này
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Cách khắc phục đơn giản cao lúc loa rè.(32) 06/07 Toàn quốc 
 Hướng dẫn cách cài đặt dải tần mic không dây(58) 16/05 Toàn quốc 
 Vì sao mic bị hú?(30) 14/05 TPHCM 
 Phân chia mức nào chi phí cho từng sản phẩm âm thanh?(40) 10/05 Toàn quốc 
 Cung cấp hệ thống thiết bị loa đài trong nơi làm việc(46) 09/05 Hà Nội 
TIN VIP
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Tuấn Nghĩa Computer chuyên cung cấp linh kiện máy tính(2868) 19/11 Ninh Bình 


  Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
  Dành cho quảng cáo
Spacegate
ninhbinh
  Thống kê chung
 › Tổng số tin đăng: 
20193
 › Tổng số thành viên: 
6234
 › Trực tuyến:
 41
  Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nghĩa - 0906 33.43.53
a
Quảng cáo - 0916 115 139
  Trao đổi liên kết
www.thietkewebsitevungtau.vn
Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp
www.doanhnghiepvungtau.vn
Thông tin doanh nghiệp Vũng Tàu
www.lananh.edu.vn
Trung tâm bồi dưỡng VH
Rao vặt Bình Dương
Mua bán rao vặt Chợ Bình Dương
http://www.buffalo.vn
Thiết bị lưu trữ NAS
www.vungtauworks.vn
Mạng tìm kiếm việc làm Vũng Tàu
Công ty Gia Hân
Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Gia Hân
Apple Vũng Tàu
Linh kiện điện thoại , apple , blackberry
www.phongcomputer.com
Vi tính Vũng Tàu
Bất Động Sản Vũng Tàu
Mua bán biệt thự , nhà đất ..
Ads by Mr.Nghia 0906 33 43 53

raovatninhbinh.com Webutation