Đang tải dữ liệu ...
 
Tìm kiếm nâng cao
Hot keywords: Cần mua Laptop, BlackBerry, Iphone, PDA, Sim số đẹp...
  Danh mục tin rao
  Máy tính - Linh kiện  (212)   Nhà cửa - Đất đai  (300)   Điện thoại - Thiết bị  (199)   Lao động - Việc làm  (55)   Điện tử - Điện lạnh  (312)   Cộng nghệ thông tin  (51)   Thiết kế - Xây dựng  (229)   Ô tô - Xe máy  (142)   Nội thất - Gia dụng  (2400)   Thời trang - Mỹ phẩm  (366)   Tìm kiếm đối tác  (196)   Thiết bị - Vật tư  (123)   Giáo dục đào tạo  (522)   Văn phòng phẩm  (17)   Các dịch vụ khác  (2818)   In ấn - Thiết Kế  (617)   Du lịch  (565)   Đồ cổ - Hàng hiếm  (37)   Kinh doanh  (264)   Y khoa - Y tế  (620)

Phương pháp lắp đặt và điều chỉnh loa siêu trầm(64 lượt đọc)     Mã tin : 18406

Nội dung tin đăng:


Thời gian qua nhiều dân chơi audio coi vấn đề thưởng thức ca hát trên subwoofer là… không thuận do khả năng trình diễn thiếu chất lượng của tất cả chiếc sub trong hệ thống hi-fi. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở mức độ của cục siêu trầm và cách sắp đặt, tinh chỉnh khiến cho chiếc sub có được màn trình diễn tốt với các thiết bị khác trong bộ dàn.
Sau đây là 1 số chú ý, cổng hầu giúp người chơi loa siêu trầm phát huye tối đa ưu thế của thiết bị này mục đích đẩy cao chất lượng thể hiện của tất cả hệ thống.
Tìm điểm tối ưu
Âm bass không phương hướng của loa siêu trầm không đúng vs việc người dùng có thể đặt bất kỳ đâu trong không gian nghe đều cho kết quả tương đương. Tìm được điểm đặt loa siêu trầm phù hợp khả năng tạo nên sự khác biệt rõ ràng ở màn thể hiện tiếng bass của loa. Nhiều người tìm giải pháp khá thích hợp là để cục siêu trầm vào góc phòng, do theo cách này tiếng trầm chắc chắn dày và to nhất. Nhưng việc để loa siêu trầm ở điểm đó chắc chắn không cho tiếng bass tốt nhất.
Vs loa siêu trầm bé (bán kính dưới 20cm), điểm hoàn hảo nhất là đặt trước đôi loa chính mức 0,9-1,2m. Việc để loa sub quá cách loa to nhất khó mang lại nhận thấy tiếng bass được đẩy ra từ hệ thống loa chính. Ở quá trình định vị cục siêu trầm, người thưởng thức nên vặn âm lượng cao nhằm có thể kiếm được điểm nào cho âm trầm lớn, nhưng vẫn giàu linh kiện nhất.
Người thưởng thức nên tìm ra một số vị trí đặt loa hay nhất & dùng đầu đĩa kiểm tra có nhiều tiếng trầm rộng, bật đi lại đoạn nhạc nhiều âm trầm đó suốt quá trình đáo cục sub qua tất cả điểm không giống nhau trong phòng nghe. Ý nghĩa của quá trình này muốn tìm ra điểm mà khi đó cục sub hoàn thành tiếng trầm sâu nhất, nhưng vẫn giữ được tính cân đối với dải trầm & trung trầm.
Ở một số trường hợp, sau lúc đã kê đặt ở một số vị trí mà âm bass vẫn không chi tiết as ý định, người chơi có thể cân nhắc giải pháp sau: nhấc ghế thưởng thức ra khỏi chỗ đó & để cục siêu trầm vào đấy, bật một bộ phim hay bản nhạc có nhiều âm trầm vs âm lượng lớn. Tiếp theo, hãy dạo quanh phòng đến điểm mà người người dùng muốn để loa ở đó nhất (theo chủ quan). Tiếp đến là di chuyển loa siêu trầm theo phương nhất định từ vị trí ngồi thưởng thức đến nơi đó. Khi dịch chuyển loa, hãy lắng nghe để khẳng định vị trí mà loa sub khả năng cho chất âm cao cấp và tốt nhất, rồi cố định loa ở đó.
Chọn được điểm để loa siêu trầm thích hợp có thể phát triển sự đặc biệt trong màn trình diễn tiếng bass của loa.
Kết nối & tinh chỉnh
Thông thường đằng sau loa subwoofer có rất nhiều núm chỉnh, lỗ kết nối vs đủ loại thông tin. Sự sắp đặt này có thể làm người “không am hiểu” vs loa đài bối rối trong phút chốc. Song nếu quan sát tốt khả năng thấy tất cả chức năng khá chi tiết và đơn giản. Cách kết nối dễ dàng và tối ưu nhất là nối dây tín hiệu từ ampli/preampli đến nối “Sub in” mặt sau cục siêu trầm (hay trên một số siêu trầm đề là LFE/Direct/Bypass…).
Tiếp theo, đẩy núm vặn nơi cắt dải lên khoảng tốt nhất. Trong 1 số loại loa sub không giới hạn chuyển đổi tần số trong mức rất rộng từ 40Hz tới 200Hz. Người chơi cần nghiên cứu kỹ tất cả chỉ số điện tử của cặp loa chính & cục sub trên khía cạnh này để tìm thấy ngưỡng cắt dải phù hợp cho loa sub. 1 cách khoảng chừng khách quan để tìm kiếm khoảng cắt tần ở loa sub sao cho thích hợp với loa chính như sau: Ngưỡng 150-200 Hz lúc loa to nhất có kích thước loa bass 5-8cm; Ngưỡng 80Hz hay 100Hz với loa chính có đường kính cục bass 10-13cm; Khoảng 60Hz hoặc 80Hz vs loa bookshelf cỡ lớn hoặc loa cột thanh mảnh. Việc chọn điểm phân tần rất quan trọng, vì đây là một trong các yếu tố quyết định đến sự phối hợp hài hòa từ loa siêu trầm & đôi loa chính, nên cân chỉnh sao cho người thưởng thức không hiểu hết được sự không có hoặc chồng chéo tần số giữa hai kiểu loa này.
Núm điều khiển pha (phase) chắc chắn là 1 trong các núm điều chỉnh quan trọng trên cục siêu trầm, do loa sub và loa to nhất của hệ thống chỉ có thể “hát hay” lúc mọi thứ đồng pha – đồng nghĩa với vấn đề các loa woofers của cặp loa to nhất và loa siêu trầm di chuyển ra/vào nhanh chóng. Muốn kiểm tra các loa có ăn khớp cùng pha vs nhau không, nên cung cấp nhạc thật lớn vs phần mềm xuất hiện nhiều âm trầm & thưởng thức ở “điểm ngọt” trong khoảng 60s. Bên cạnh đó, bố trí người điều khiển vặn nhẹ nút chỉnh pha 0/180 ở chỗ để loa sub. Vị trí chuẩn là lúc người thưởng thức cảm thấy tại đó hệ thống cho nhiều tiếng bass nhất. Ở trường hợp người nghe không nhận thấy điểm khác biệt lúc chỉnh ở bất kỳ vị trí nào từ 0 đến 180, hãy để núm ở vị trí 0.
Bước cuối cùng là vặn chỉnh âm lượng của loa. Rất nhiều người “nghiện” âm bass (bass freak) khả năng đẩy tiếng sub lớn hơn một tí so vs mức âm lượng chung của dàn loa chính. Khi đó, dàn sẽ mất đi sự cân bằng về các tần số & chủ yếu về tiếng trầm. Với một số người ưa sự hoà hợp,tiếng của cục siêu trầm chắc chắn được cân bằng cho thích hợp vs tiếng của cặp loa to nhất. Ở vấn đề này, âm thanh của dàn có thể đạt đến sự cân bằng và hài hòa nhất. Khả năng muốn tinh chỉnh tuyệt đối chuẩn xác, người chơi cần đến sự trợ giúp của thiết bị đo tiếng chuyên nghiệp trong tất cả địa điểm hay phòng kiểm tra.
thienkim151996@gmail.com


Các tin khác đăng bởi thành viên này
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Cách khắc phục đơn giản cao lúc loa rè.(32) 06/07 Toàn quốc 
 Hướng dẫn cách cài đặt dải tần mic không dây(58) 16/05 Toàn quốc 
 Vì sao mic bị hú?(30) 14/05 TPHCM 
 Phân chia mức nào chi phí cho từng sản phẩm âm thanh?(40) 10/05 Toàn quốc 
 Cung cấp hệ thống thiết bị loa đài trong nơi làm việc(46) 09/05 Hà Nội 
TIN VIP
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Tuấn Nghĩa Computer chuyên cung cấp linh kiện máy tính(2868) 19/11 Ninh Bình 


  Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
  Dành cho quảng cáo
Spacegate
ninhbinh
  Thống kê chung
 › Tổng số tin đăng: 
20193
 › Tổng số thành viên: 
6234
 › Trực tuyến:
 55
  Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nghĩa - 0906 33.43.53
a
Quảng cáo - 0916 115 139
  Trao đổi liên kết
www.thietkewebsitevungtau.vn
Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp
www.doanhnghiepvungtau.vn
Thông tin doanh nghiệp Vũng Tàu
www.lananh.edu.vn
Trung tâm bồi dưỡng VH
Rao vặt Bình Dương
Mua bán rao vặt Chợ Bình Dương
http://www.buffalo.vn
Thiết bị lưu trữ NAS
www.vungtauworks.vn
Mạng tìm kiếm việc làm Vũng Tàu
Công ty Gia Hân
Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Gia Hân
Apple Vũng Tàu
Linh kiện điện thoại , apple , blackberry
www.phongcomputer.com
Vi tính Vũng Tàu
Bất Động Sản Vũng Tàu
Mua bán biệt thự , nhà đất ..
Ads by Mr.Nghia 0906 33 43 53

raovatninhbinh.com Webutation