Đang tải dữ liệu ...
 
Tìm kiếm nâng cao
Hot keywords: Cần mua Laptop, BlackBerry, Iphone, PDA, Sim số đẹp...
  Danh mục tin rao
  Máy tính - Linh kiện  (212)   Nhà cửa - Đất đai  (300)   Điện thoại - Thiết bị  (199)   Lao động - Việc làm  (55)   Điện tử - Điện lạnh  (312)   Cộng nghệ thông tin  (51)   Thiết kế - Xây dựng  (229)   Ô tô - Xe máy  (142)   Nội thất - Gia dụng  (2399)   Thời trang - Mỹ phẩm  (366)   Tìm kiếm đối tác  (195)   Thiết bị - Vật tư  (123)   Giáo dục đào tạo  (522)   Văn phòng phẩm  (17)   Các dịch vụ khác  (2816)   In ấn - Thiết Kế  (617)   Du lịch  (565)   Đồ cổ - Hàng hiếm  (37)   Kinh doanh  (264)   Y khoa - Y tế  (620)

Nghiên cứu sự tương tác giữa loa và không gian thưởng thức(69 lượt đọc)     Mã tin : 18430

Nội dung tin đăng:


Ở những chuyên đề đã phát hành, chúng tôi đã có dịp thảo luận cùng tất cả mọi người kinh nghiệm về thay đổi phần thiết kế và mục điện trong hộp loa. Với những biến chuyển be bé, bạn chắc chắn nhận lại những kết quả sẽ hài lòng. Nhưng 1 vấn đề nổi cộm hơn, chính là sau khi chỉnh sửa loa, làm thế nào để hòa nhập loa ở không gian nghe. Chia sẻ dưới đây chắc chắn mô phỏng tất cả giai đoạn cần thực hiện mà bạn đọc quan tâm. Rất nhiều nghiên cứu thực tiễn chỉ ra chính xác chỗ đặt loa tốt nhất ở không gian dựa trên cả về nguyên tắc và cả tính toán theo nhà khoa học, song trong điều kiện không chuyên nghiệp, tất cả người thưởng thức bình thường hiếm khi khả năng tìm vị trí để loa 1 phương pháp hợp lý nhất ngay ở lần đầu tiên. Trên thực tế, kiểu dáng của các loa & không gian thưởng thức luôn khác nhau, thế nên những giải pháp cũng sẽ tìm được theo những cách không giống nhau. Mặc dù thế, bạn cũng không nên bối rối bởi chắc chắn có một số chỉ dẫn khá hiện thực giúp bạn ở công việc này.
Từ những nguyên lý điều chỉnh sơ khai
Để hiểu được tất cả hướng dẫn khả năng trợ giúp ra sao, trước tiên mọi người có thể hiểu rõ vài nội dung cơ bản về cách truyền âm thanh khi chúng ta ra trước loa. Tất cả các hướng của không gian & vật dụng ở phòng đều là những đồ dùng đẩy bật tiếng có nghĩa cho rằng âm thanh chỉ chạy thẳng các loa đến tai bạn là chưa chính xác. Đường đi âm thanh nhanh chóng từ loa tới tai bạn, đương nhiên là quan trọng, song còn vô số sóng âm đến tai bạn qua các đánh bật với các 1 đồ vật và tường hay sàn của không gian nghe… Hình ảnh stereo cũng sẽ tạo thành từ không gian (phase) đến tất cả sóng âm, tuy sự vị trí chuẩn xác của hình ảnh có thể nhiễu xạ vì thế tất cả phản xạ mà chúng ta chắc chắn nhìn lại sau. Những yếu tố không như âm sắc hay “âm sắc” của âm thanh, tính chất của đồ dùng, độ trong của giọng ca chắc chắn bị tác động nhiều bởi vấn đề hoà hợp khoảng chất âm dài và âm thanh phản hồi.
Để từ chối các âm thanh phản hồi, một số chuyên gia phát kiến đặt các loa vào một vị trí “chết” của phòng nghe, nơi mà các đập tiếng chắc chắn ở khoảng bé nhất, chẳng hạn as để loa khoảng tới các vách có để màn chắn dày. Vấn đề xử lý âm học phòng nghe cũng chính là hướng cách đích triệt tiêu mức độ tất cả tiếng bật lại này. Khi bạn muốn nghe loa của bạn đẩy ra tiếng chuẩn xác theo phân tích tỉ mỉ từ đáp tuyến dải tần của thiết bị đã được nhà sản xuất chỉ ra, nên đặt thiết bị vào không gian không bị phản xạ âm thanh, hay vùng “chết” của phòng nghe. Tuy nhiên, ở trường hợp này, ampli của mọi người bắt buộc có công suất lớn hơn so với lúc không có triệt âm.
Vậy 1 căn phòng cơ bản không có triệt âm thì âm thanh mang lại theo kiểu nào? Do sự khúc xạ âm từ những vách hậu và bức tường bên, tiếng sẽ được “đẩy cao công suất” & bạn nghe được to hơn nhiều lúc có tiêu âm, và chỉ cần to hơn nhiều nữa, là chắc chắn mang lại cảm giác âm thanh bị “rối”, bị dội tiếng trầm… Không hề có ảo thuật gì ở đây, bạn chỉ cần đặt kiểm tra loa ở vườn & tiếng lúc đó nghe sẽ rất nhỏ, thiếu sức vui vẻ học nếu cân đo đong đếm với khi ta đặt chiếc loa đó ở không gian khách tiêu chuẩn. Một là tất cả lý do của tiêu âm hành xử vs loa là tất cả các thiết bị triệt tiếng như rèm hoặc rèm ta dùng ở phòng sẽ rất hạn chế rất tốt bật lại âm thanh trung và cao (từ 500-20.000Hz), nhưng kém âm thanh tốt nhất chẳng có hiệu quả lúc nhận tần số thấp (dưới 200Hz). Và các dải tần thấp lại luôn được căn phòng đẩy cao nhiều nhất, trong nhiều tình huống, đến 12dB ở mức 100Hz. Để các loa tại vị trí “chết”sẽ chỉ đạt được kết quả đối với dải trung & cao, những cái khác thì sẽ khiến trầm trọng hơn tình trạng tần số thấp.
Để đánh giá hiệu ứng của các bức tường và sàn đối vs tín hiệu tần số thấp (dưới 200Hz) của loa, người ta đã thí nghiệm dùng 1 loa đặt ở nhiều điểm không giống nhau trong phòng. Để loa trên sàn (day dựa vào một bức tường ở 1 bệ hoặc kệ cao) thì khoảng nén tiếng đẩy lên trên dưới 6dB. Nếu  để loa trên sàn và tựa mặt sau vào vách sau, độ nén tiếng tăng lên khoảng 12dB, giả sử nếu để nó ở góc nhà thì độ nén tiếng đẩy 18Db, Vs phần lớn chúng ta, khi loa của mọi người thiếu bass, phương pháp thuận tiện nhất nhằm dùng các nhân tố đẩy dải tần thấp đó là để loa gần vào vách sau.
thienkim151996@gmail.com


Các tin khác đăng bởi thành viên này
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Cách khắc phục đơn giản cao lúc loa rè.(32) 06/07 Toàn quốc 
 Hướng dẫn cách cài đặt dải tần mic không dây(58) 16/05 Toàn quốc 
 Vì sao mic bị hú?(30) 14/05 TPHCM 
 Phân chia mức nào chi phí cho từng sản phẩm âm thanh?(40) 10/05 Toàn quốc 
 Cung cấp hệ thống thiết bị loa đài trong nơi làm việc(46) 09/05 Hà Nội 
TIN VIP
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Tuấn Nghĩa Computer chuyên cung cấp linh kiện máy tính(2866) 19/11 Ninh Bình 


  Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
  Dành cho quảng cáo
Spacegate
ninhbinh
  Thống kê chung
 › Tổng số tin đăng: 
20186
 › Tổng số thành viên: 
6233
 › Trực tuyến:
 27
  Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nghĩa - 0906 33.43.53
a
Quảng cáo - 0916 115 139
  Trao đổi liên kết
www.thietkewebsitevungtau.vn
Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp
www.doanhnghiepvungtau.vn
Thông tin doanh nghiệp Vũng Tàu
www.lananh.edu.vn
Trung tâm bồi dưỡng VH
Rao vặt Bình Dương
Mua bán rao vặt Chợ Bình Dương
http://www.buffalo.vn
Thiết bị lưu trữ NAS
www.vungtauworks.vn
Mạng tìm kiếm việc làm Vũng Tàu
Công ty Gia Hân
Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Gia Hân
Apple Vũng Tàu
Linh kiện điện thoại , apple , blackberry
www.phongcomputer.com
Vi tính Vũng Tàu
Bất Động Sản Vũng Tàu
Mua bán biệt thự , nhà đất ..
Ads by Mr.Nghia 0906 33 43 53

raovatninhbinh.com Webutation