Đang tải dữ liệu ...
 
Tìm kiếm nâng cao
Hot keywords: Cần mua Laptop, BlackBerry, Iphone, PDA, Sim số đẹp...
  Danh mục tin rao
  Máy tính - Linh kiện  (212)   Nhà cửa - Đất đai  (300)   Điện thoại - Thiết bị  (199)   Lao động - Việc làm  (55)   Điện tử - Điện lạnh  (312)   Cộng nghệ thông tin  (51)   Thiết kế - Xây dựng  (229)   Ô tô - Xe máy  (142)   Nội thất - Gia dụng  (2400)   Thời trang - Mỹ phẩm  (366)   Tìm kiếm đối tác  (196)   Thiết bị - Vật tư  (123)   Giáo dục đào tạo  (522)   Văn phòng phẩm  (17)   Các dịch vụ khác  (2818)   In ấn - Thiết Kế  (617)   Du lịch  (565)   Đồ cổ - Hàng hiếm  (37)   Kinh doanh  (264)   Y khoa - Y tế  (620)

Sắp xếp hệ thống loa karaoke đúng kiểu âm thanh hoàn hảo(71 lượt đọc)     Mã tin : 18504

Nội dung tin đăng:


Phương pháp bình thường thì mọi người hãy tự mọi người lắng nghe từng dải âm thanh loa phát ra để phân biệt nhé, ngoại trừ tất cả loa đã hỏng thì không bàn đến, hơn nữa lúc kiểm tra loa để thử các dải chúng ta nên chú ý đến những điểm sau :
Loa treb : mọi người hãy kiểm tra với tiếng nữ cao và nhạc cụ hay violon. Nếu chú tâm chúng ta sẽ thấy rằng lúc hát nữ thanh của ca sĩ hát những quãng ngân lâu thì loa kém sẽ xảy ra 2 vấn đề, có thể là bị xé rách khi lên cao hay có thể bị cứng. Nếu nghe ghi ta hoặc violon những đoạn lên cao của nhạc cụ nếu loa không tốt thì chắc chắn bị thé (nghe khó chịu) hoặc không đẩy ra được tiếng (nghe khó chịu)
Loa trung : Nghe thử với giọng Nam trung để nắm được khi cặp loa kém, lúc hát lên cao thì chắc chắn bị méo tiếng, còn lúc xuống thấp sẽ hơi ồn.
Dải trầm: Kiểm tra thử vs tiếng trống, và chú ý tiếng của đàn công tơ bass ở hệ thống nhạc, tất cả bộ loa kém chất lượng tiếng trống chắc chắn không hay và chắc (âm thanh hơi bè bè) còn khi gánh các tiếng trầm của công tơ Bass thì bị ì ì kéo dài (có đuôi)
Tiếp đến kiểm tra thử vs bài hát sử dụng nhiều nhạc cụ, chú ý, phân biệt đầy đủ tất cả nhạc cụ xem có bị rối không, có đầy đủ tất cả chi tiết không ... v v.
Chúc các bạn mua được đồ loa đài ưng ý và xin sẵn lòng tiếp tục được giúp các bạn & chia sẻ hiểu biết trong mảng âm thanh!
Trong các chuyên đề trước, mình được cơ hội chia sẻ cùng các bạn vấn đề về chỉnh sửa phần cơ khí và phần điện trong hộp loa. Vs tất cả thay đổi be bé, bạn chắc chắn thu lại những kết quả sẽ vừa ý. Nhưng một vấn đề nổi cộm hơn, đó là sau lúc nâng cấp loa, làm thế nào để hòa nhập loa trong phòng nghe. Bài viết dưới đây chắc chắn phác thảo những giai đoạn cần làm mà mọi người đọc quan tâm. Khá nhiều tính toán khoa học chỉ ra chính xác vị trí đặt loa hoàn hảo số 1 ở phòng dựa trên cả về định lý và cả thuật toán theo nhà khoa học, nhưng trong điều kiện không chuyên nghiệp, những người thưởng thức bình thường khó khả năng sắp xếp vị trí đặt loa một phương pháp hợp lý nhất ngay ở vị trí thứ nhất. Trong thực tế, thiết kế của các loa và phòng nghe luôn khác nhau, thế nên những cách giải quyết chắc chắn đưa ra theo các cách không giống nhau. Tuy nhiên, mọi người cũng không nên bối rối vì chắc chắn có một số hướng dẫn khá hiện thực hỗ trợ mọi người ở công việc này.
Từ những quy tắc tinh chỉnh sơ khai
Khi đó 1 căn phòng cơ bản chưa có triệt âm thì tiếng mang lại theo kiểu nào? Nhờ vấn đề phản xạ tiếng từ các bức tường sau và bức tường bên, âm thanh chắc chắn được “nhân công suất” & bạn thưởng thức được lớn hơn hẳn khi có triệt âm, và đa số to hơn nhiều nữa, là sẽ mang lại cảm giác tiếng bị “rối”, bị dội tiếng bass… Chưa hề xuất hiện ảo thuật gì ở đây, mọi người có thể để thử loa ra ngoài vườn và tiếng khi đó thưởng thức sẽ rất nhỏ, kém sự vui vẻ học nếu so sánh vs khi ta đặt chiếc loa đó trong phòng khách tiêu chuẩn. Một trong tất cả vấn đề của tiêu âm đối với loa là tất cả các sản phẩm triệt âm thanh as rèm hay rèm mọi người dùng ở phòng chắc chắn nhiều triệt âm rất tốt bật lại âm thanh trung và cao (từ 500-20.000Hz), nhưng giảm thiểu âm thanh tốt nhất chẳng có hiệu quả khi gặp dải tần thấp (dưới 200Hz). Và các dải tần thấp lại mãi được căn phòng khuếch đại tốt nhất, ở nhiều trường hợp, đến 12dB ở mức 100Hz. Đặt tất cả loa tại vùng “chết”sẽ chỉ nhận được kết quả đối với dải trung & cao, những cái khác thì sẽ khiến khó giải quyết hơn vấn đề tần số thấp.
Ở nhiều trường hợp, thiết kế loa thích hợp vs phòng thưởng thức & sẽ tạo ra tất cả tình huống rất khác nhau lúc bạn nghe nhạc.
Tất cả loa Transmission Line là một kiểu đặc biệt của kiểu dáng  25%  tần số, với loa đứng được kéo dài. Với 1 đường truyền đẩy mạnh của tiếng bass, mức độ phát âm tốt nhất đa số ở một tần số mức kém làm cho người thưởng thức không cảm thấy thoải mái và sẽ bị dấu ấn cường độ quyết liệt tại các tần số đó. Các loa Transmission Line bé hơn thường sẽ nghẹt nghiêm trọng khi có các tình huống dội âm. Mặc dù thế, có 1 kiểu loa khác ít thể hiện hơn tất cả vấn đề này & có khả năng kết hợp với phòng nghe theo cách hoàn hảo hơn. Những loa này là cái loa panel dạng tĩnh điện. Đơn giản là loa mỏng lưỡng cực của Quad, MagnePlanar, MartinLogan… song thực tế, bất cứ loa lưỡng cực nào cũng có những nhược điểm khác của thiết bị, ví dụ âm bass không sâu bằng loa thùng. Với các kiểu loa vành lưỡng cực vừa đề cập,mọi người có thể nhận được những hệ quả tốt nhất từ việc để nó trong khoảng 1 phần ba không gian kể từ tường sau. Cách sắp xếp này đưa lại cho các loa panel âm trầm hay & mức độ nghe khá chuẩn xác ở không gian thưởng thức. Ban đầu nó chắc chắn làm bạn hơi sốc do chưa thể nghe được âm thanh chắc nịch mà loa đứng có thể phát ra, nhưng một khi bạn điều chỉnh sự cân đối, tất cả loa lưỡng cực thêm khá nhiều lựa chọn thích hợp cho những ai có không gian nghe đủ lớn.
thienkim151996@gmail.com


Các tin khác đăng bởi thành viên này
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Cách khắc phục đơn giản cao lúc loa rè.(32) 06/07 Toàn quốc 
 Hướng dẫn cách cài đặt dải tần mic không dây(58) 16/05 Toàn quốc 
 Vì sao mic bị hú?(30) 14/05 TPHCM 
 Phân chia mức nào chi phí cho từng sản phẩm âm thanh?(40) 10/05 Toàn quốc 
 Cung cấp hệ thống thiết bị loa đài trong nơi làm việc(46) 09/05 Hà Nội 
TIN VIP
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Tuấn Nghĩa Computer chuyên cung cấp linh kiện máy tính(2868) 19/11 Ninh Bình 


  Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
  Dành cho quảng cáo
Spacegate
ninhbinh
  Thống kê chung
 › Tổng số tin đăng: 
20193
 › Tổng số thành viên: 
6234
 › Trực tuyến:
 38
  Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nghĩa - 0906 33.43.53
a
Quảng cáo - 0916 115 139
  Trao đổi liên kết
www.thietkewebsitevungtau.vn
Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp
www.doanhnghiepvungtau.vn
Thông tin doanh nghiệp Vũng Tàu
www.lananh.edu.vn
Trung tâm bồi dưỡng VH
Rao vặt Bình Dương
Mua bán rao vặt Chợ Bình Dương
http://www.buffalo.vn
Thiết bị lưu trữ NAS
www.vungtauworks.vn
Mạng tìm kiếm việc làm Vũng Tàu
Công ty Gia Hân
Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Gia Hân
Apple Vũng Tàu
Linh kiện điện thoại , apple , blackberry
www.phongcomputer.com
Vi tính Vũng Tàu
Bất Động Sản Vũng Tàu
Mua bán biệt thự , nhà đất ..
Ads by Mr.Nghia 0906 33 43 53

raovatninhbinh.com Webutation