Đang tải dữ liệu ...
 
Tìm kiếm nâng cao
Hot keywords: Cần mua Laptop, BlackBerry, Iphone, PDA, Sim số đẹp...
  Danh mục tin rao
  Máy tính - Linh kiện  (212)   Nhà cửa - Đất đai  (303)   Điện thoại - Thiết bị  (199)   Lao động - Việc làm  (55)   Điện tử - Điện lạnh  (315)   Cộng nghệ thông tin  (51)   Thiết kế - Xây dựng  (229)   Ô tô - Xe máy  (146)   Nội thất - Gia dụng  (2412)   Thời trang - Mỹ phẩm  (368)   Tìm kiếm đối tác  (199)   Thiết bị - Vật tư  (123)   Giáo dục đào tạo  (526)   Văn phòng phẩm  (17)   Các dịch vụ khác  (2824)   In ấn - Thiết Kế  (617)   Du lịch  (565)   Đồ cổ - Hàng hiếm  (37)   Kinh doanh  (269)   Y khoa - Y tế  (622)

Điều chỉnh độ hoàn hảo loa đài trong phòng nghe(45 lượt đọc)     Mã tin : 18652

Nội dung tin đăng:


Giải quyết 1 phòng nghe nhạc khả năng cùng lắm chỉ là đặt một tấm vải trên tường, dịch chuyển các tấm thảm hoặc đặt lại đồ đạc… cũng có thể sử dụng giải pháp phức tạp hơn là lắp các thiết bị thẩm âm nhà nghề. Đôi khi, chỉ cần dùng những cách thức thuận tiện mà bạn đã dễ dàng tạo ra các thay đổi lớn trong âm thanh không gian thưởng thức. Sau đây, Tiến Cường Audio sẽ trao đổi vs mọi người về 1 số “căn bệnh” về thẩm âm ở các không gian thưởng thức và cách giải quyết một số việc này.
1,Tất cả bề mặt nhẵn song song chưa được bao phủ
Khả năng sự cố dễ thấy và cũng nghiêm trọng nhất ở các không gian thưởng thức là các bức tường đối mặt không được giải quyết. Hai bức tường nhẵn tương xứng nhau khả năng gây ra hiện tượng âm thanh dội đi dội lại một số lần ngay cả khi loa đài phát ra liên tục từ loa chắc chắn dùng hẳn. Vấn đề này tương tự as khi mọi người đứng trong một căn phòng trống không có thảm treo trên tường và vỗ tay, mọi người có cảm nhận loa đài as lưu lại trong không gian 1 hồi lâu sau lúc bạn đã ngăn chận việc đó lại. Mọi người rất khả năng mô tả tác hại của vấn đề này đối vs âm thanh như bạn đứng cạnh 2 tấm gương phẳng đối diện nhau. Chúng tạo huyễn hoặc không gian trở nên bao la tới rất nhiều lần. Không những thế, vấn đề dội âm gây những cảm giác sai lệch về âm thanh, khiến thiết bị gò ép, khác hẳn tiếng gốc.
Hiện tượng tiếng vang thuận tiện khắc phục. Chỉ cần đặt thiết bị tiêu âm hoặc tiếng lên 1 trong hai vấn đề. Thiết bị đấy có thể là những mảnh che vải cao cấp, rèm nhung hay những tấm tiêu âm sản xuất từ gỗ, bằng tre nứa, bằng mút xốp (mút trứng). Bạn chỉ cần tốn thời gian đi sắm thiết bị với số tiền khá rẻ, thuê thợ hoặc khi kéo tay, bạn có thể độc lập sáng tạo theo bản đã có 
2, Âm vọng lại từ mặt đất và vách
1 vấn đề chẳng thể thoát khỏi là mọi người đa số bắt buộc đặt loa sát tường và ngay cạnh với sàn nhà vì thế âm thanh mà mọi người thưởng thức được không chỉ đưa ra thẳng thắn từ loa không những thế còn gặp tiếng vang từ vách, sàn & trần. Các tiếng này đo tới người thưởng thức lâu hơn tiếng đi thẳng, & còn bị móp. Chúng khiến cho âm thanh tổng thể chưa được trong veo & dễ hiểu với bản chính.
Tiếng vang vọng ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghe của mọi người… Đặc tính hấp thụ âm thanh của các tấm vách ở 2 bên loa cũng ảnh hưởng tới hiệu năng và “mức tiếng vang vọng. Do đó, âm thanh phản xạ không chuẩn xác as loa đài trực tiếp phát ra mặt trước loa. Hơn nữa, Lúc âm thanh trực tiếp và âm thanh phản xạ kết hợp với nhau, mọi người sẽ thấy một mớ âm thanh khó hiểu từ hai bộ âm thanh này. Tiếng phản xạ đi tới người thưởng thức đa số lâu hơn tiếng trực tiếp, sinh ra hiện tượng chệch pha khiến cho âm thanh bị méo. Chính điều đó mà phản xạ âm từ hai cạnh tường là 1 trong những nguyên nhân giải thích tại sao cùng 1 đôi loa nhưng để trong tất cả không gian khác nhau thì âm cũng không giống nhau.
Tình trạng phản xạ trên không chỉ tác động đến mức cân bằng của âm thanh mà còn kém độ chính chỉ của thẩm âm. Nhưng với chia sẻ của Tiến Cườn Audio, nếu duy trì được khoảng phản xạ vừa phải thì lại làm tăng độ mở rộng của sân khấu, nhưng, khi thái quá, nó tạo lên cảm giác chuẩn chỉ & mức độ giữa các loa. Điều này xóa nhòa sự khác biệt giữa những âm hình và khiến cho sàn diễn âm thanh thiếu hội tụ & chuẩn chỉ.
Loa đài cũng phản xạ từ sàn và vách. Tiếng vọng sàn nhà ít tác động tới sự thưởng thức hơn vang vọng từ trần vì khỏang cách giữa loa đến vách nhỏ hơn từ loa và vách, nên đường đi âm thanh cũng ngắn hơn, sự sai pha sẽ ít hơn. Và trần hơi lảng sẽ có khả năng hơn nếu bạn để loa ở mặt trần bị hạ xuống. 
thienkim151996@gmail.com


Các tin khác đăng bởi thành viên này
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Cách khắc phục đơn giản cao lúc loa rè.(40) 06/07 Toàn quốc 
 Hướng dẫn cách cài đặt dải tần mic không dây(69) 16/05 Toàn quốc 
 Vì sao mic bị hú?(36) 14/05 TPHCM 
 Phân chia mức nào chi phí cho từng sản phẩm âm thanh?(49) 10/05 Toàn quốc 
 Cung cấp hệ thống thiết bị loa đài trong nơi làm việc(55) 09/05 Hà Nội 
TIN VIP
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Tuấn Nghĩa Computer chuyên cung cấp linh kiện máy tính(3006) 19/11 Ninh Bình 


  Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
  Dành cho quảng cáo
Spacegate
ninhbinh
  Thống kê chung
 › Tổng số tin đăng: 
20258
 › Tổng số thành viên: 
6250
 › Trực tuyến:
 75
  Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nghĩa - 0906 33.43.53
a
Quảng cáo - 0916 115 139
  Trao đổi liên kết
www.thietkewebsitevungtau.vn
Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp
www.doanhnghiepvungtau.vn
Thông tin doanh nghiệp Vũng Tàu
www.lananh.edu.vn
Trung tâm bồi dưỡng VH
Rao vặt Bình Dương
Mua bán rao vặt Chợ Bình Dương
http://www.buffalo.vn
Thiết bị lưu trữ NAS
www.vungtauworks.vn
Mạng tìm kiếm việc làm Vũng Tàu
Công ty Gia Hân
Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Gia Hân
Apple Vũng Tàu
Linh kiện điện thoại , apple , blackberry
www.phongcomputer.com
Vi tính Vũng Tàu
Bất Động Sản Vũng Tàu
Mua bán biệt thự , nhà đất ..
Ads by Mr.Nghia 0906 33 43 53

raovatninhbinh.com Webutation