Đang tải dữ liệu ...
 
Tìm kiếm nâng cao
Hot keywords: Cần mua Laptop, BlackBerry, Iphone, PDA, Sim số đẹp...
  Danh mục tin rao
  Máy tính - Linh kiện  (212)   Nhà cửa - Đất đai  (303)   Điện thoại - Thiết bị  (199)   Lao động - Việc làm  (55)   Điện tử - Điện lạnh  (315)   Cộng nghệ thông tin  (51)   Thiết kế - Xây dựng  (229)   Ô tô - Xe máy  (146)   Nội thất - Gia dụng  (2412)   Thời trang - Mỹ phẩm  (368)   Tìm kiếm đối tác  (199)   Thiết bị - Vật tư  (123)   Giáo dục đào tạo  (526)   Văn phòng phẩm  (17)   Các dịch vụ khác  (2824)   In ấn - Thiết Kế  (617)   Du lịch  (565)   Đồ cổ - Hàng hiếm  (37)   Kinh doanh  (269)   Y khoa - Y tế  (622)

Trải nghiệm & phối âm thanh tại nhà(48 lượt đọc)     Mã tin : 18721

Nội dung tin đăng:


Khả năng sự cố dễ thấy và rất trầm trọng nhất ở các phòng thưởng thức là các bức tường song song không được giải quyết. 2 tấm vách bằng phẳng đối diện nhau có thể gây ra hiện tượng tiếng đập đi đập lại nhiều lần ngay cả khi âm thanh phát ra trực tiếp từ loa chắc chắn thôi lập tức. Hiện tượng này tương tự như khi bạn đứng trong một không gian trống chưa có thảm treo vách tường và vỗ tay, bạn có cảm nhận âm thanh as giữ lại trong không gian một hồi lâu sau khi mọi người đã dừng vấn đề đó lại. Mọi người cũng có thể hình dung tác hại của hiện tượng này so với loa đài như mọi người đặt giữa hai tấm gương phẳng đối xứng nhau. Thiết bị gây huyễn hoặc không gian khiến cho bao la tới gấp nhiều lần. Không những thế, hiện tượng đẩy tiếng tạo những vấn đề sai lệch về âm thanh, làm cho chúng bị gò ép, khác hẳn tiếng gốc.
Vấn đề tiếng vang rất dễ giải quyết. Chỉ cần để thiết bị triệt  âm hoặc tiếng lên 1 trong 2 bề mặt. Vật đó khả năng là những mảnh che vải cao cấp, vải nhung hoặc các tấm triệt âm làm từ gỗ, từ tre nứa, bằng mút xốp (mút trứng). Mọi người chỉ phải mất công đi mua vật liệu với số tiền rất ít, tìm thợ hoặc khi làm tay, bạn khả năng tự sáng tạo từ bản đã có 
Để tránh tất cả âm thanh phản hồi, nhiều chuyên gia phát kiến để các loa vào 1 vùng “mất tín hiệu” của phòng nghe, nơi mà tất cả phản xạ âm thanh chắc chắn ở mức nhỏ nhất, chẳng hạn như đặt loa khoảng tới những vách có để rèm dày. Việc xử lý tiếng phòng nghe cũng chắc chắn là hướng mục tiêu triệt tiêu mức độ tất cả âm thanh phản xạ này. Nếu mọi người muốn nghe loa của bạn đẩy ra âm thanh chuẩn xác từ suy xét tỉ mỉ về đáp tuyến dải tần của chúng đã được hãng chỉ ra, nên để thiết bị vào vùng không chịu phản xạ tiếng, hoặc nơi “chết” của phòng nghe. Tuy nhiên, trong vấn đề này, ampli của mọi người phải có công suất lớn hơn so với khi chưa có tiêu âm.
Nút chỉnh pha (phase) cũng là 1 trong các núm điều khiển nổi bật trên cục sub, do loa siêu trầm và loa chính của hệ thống chỉ có thể “hát hay” lúc mọi thứ đồng pha – đồng nghĩa vs việc tất cả loa woofers của đôi loa to nhất và loa subwoofer chuyển động ra/vào nhanh chóng. Để kiểm tra các loa có ăn khớp đồng pha với nhau không, nên bật nhạc thật lớn vs phần mềm có nhiều tiếng trầm và thưởng thức ở “điểm ngọt” trong thời gian 60s. Bên cạnh đó, bố trí người ngồi vặn hơi hơi nút điều khiển pha 0/180 tại vị trí đặt loa sub. Điểm chuẩn là lúc người nghe cảm thấy tại đó hệ thống cho nhiều âm bass nhất. Trong trường hợp người thưởng thức không nhận thấy sự khác biệt lúc chỉnh trong bất cứ điểm nào từ 0 tới 180, hãy để núm ở điểm 0.
Bước kết thúc là điều chỉnh âm lượng của sub. Rất nhiều người “nghiện” tiếng bass (bass freak) có thể đẩy tiếng sub cao hơn 1 tí so với mức tiếng chung của hệ thống loa to nhất. Lúc đó, hệ thống sẽ mất đi vấn đề cân bằng về các dải tần & chủ yếu về tiếng bass. Với những người ưa sự hài hòa, âm lượng của loa siêu trầm sẽ được điều chỉnh cho phù hợp vs tiếng của cặp loa chính. Trong trường hợp này, tiếng của hệ thống khả năng đạt đến mức cân bằng và tối ưu nhất. Nếu muốn điều chỉnh chắc chắn chuẩn xác, người sử dụng cần đến sự trợ giúp của dụng cụ đo âm lượng cao cấp trong tất cả địa điểm hay điểm kiểm tra.
Một điều không thể trành khỏi là mọi người đa số phải để loa gần vách và sát vs sàn nhà vì thế âm thanh mà bạn thưởng thức thấy không chỉ đưa ra thẳng thắn từ thiết bị mà còn bị phản xạ từ vách, mặt đất & trần. Những tiếng này đo tới người thưởng thức lâu hơn âm thanh đi thẳng, và có thể bị méo. Mọi thứ làm cho loa đài tổng thể không được trong trẻo và dễ hiểu vs bản chính.
Âm thanh phản xạ ảnh hưởng rất nhiều đến sự hiểu biết của chúng ta… Vấn đề triệt tiêu loa đài của các bức tường ở hai bên loa cũng ảnh hưởng đến hiệu năng và “chất âm vang vọng. Vì thế, tiếng phản xạ không chính chỉ as loa đài trực tiếp đẩy ra mặt trước loa. Thêm nữa, Lúc âm thanh trực tiếp & âm thanh phản xạ kết hợp vs nhau, mọi người chắc chắn thấy một mớ tiếng hỗn hợp từ hai nguồn âm này. Âm vang vọng đi tới tai nghe đa số chậm trễ hơn âm trực tiếp, tạo ra hiện tượng chệch pha khiến cho loa đài bị móp. Chính vì thế mà vang vọng tiếng từ 2 cạnh vách là một trong các điều giải thích tại sao cùng 1 cặp loa nhưng đặt trong tất cả không gian khác nhau thì tiếng cũng không giống nhau.
Hiện tượng vang vọng trên không có lẽ ảnh hưởng đến mức cân bằng của âm thanh mà khả năng kém khẳ năng chính xác của âm hình. Nhưng với chia sẻ của chúng tôi, nếu giữ được mức phản xạ vừa phải thì có thể làm đẩy cao độ rộng mở của sàn diễn, song, khi thái quá, nó tạo lên cảm giác rõ rệt & khoảng cách giữa toàn bộ loa. Vấn đề này giải quyết sự khác biệt giữa các âm hình và làm cho sân khấu âm thanh thiếu hội tụ và chính xác.
thienkim151996@gmail.com


Các tin khác đăng bởi thành viên này
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Cách khắc phục đơn giản cao lúc loa rè.(40) 06/07 Toàn quốc 
 Hướng dẫn cách cài đặt dải tần mic không dây(69) 16/05 Toàn quốc 
 Vì sao mic bị hú?(36) 14/05 TPHCM 
 Phân chia mức nào chi phí cho từng sản phẩm âm thanh?(49) 10/05 Toàn quốc 
 Cung cấp hệ thống thiết bị loa đài trong nơi làm việc(55) 09/05 Hà Nội 
TIN VIP
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Tuấn Nghĩa Computer chuyên cung cấp linh kiện máy tính(3008) 19/11 Ninh Bình 


  Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
  Dành cho quảng cáo
Spacegate
ninhbinh
  Thống kê chung
 › Tổng số tin đăng: 
20258
 › Tổng số thành viên: 
6250
 › Trực tuyến:
 71
  Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nghĩa - 0906 33.43.53
a
Quảng cáo - 0916 115 139
  Trao đổi liên kết
www.thietkewebsitevungtau.vn
Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp
www.doanhnghiepvungtau.vn
Thông tin doanh nghiệp Vũng Tàu
www.lananh.edu.vn
Trung tâm bồi dưỡng VH
Rao vặt Bình Dương
Mua bán rao vặt Chợ Bình Dương
http://www.buffalo.vn
Thiết bị lưu trữ NAS
www.vungtauworks.vn
Mạng tìm kiếm việc làm Vũng Tàu
Công ty Gia Hân
Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Gia Hân
Apple Vũng Tàu
Linh kiện điện thoại , apple , blackberry
www.phongcomputer.com
Vi tính Vũng Tàu
Bất Động Sản Vũng Tàu
Mua bán biệt thự , nhà đất ..
Ads by Mr.Nghia 0906 33 43 53

raovatninhbinh.com Webutation