Đang tải dữ liệu ...
 
Tìm kiếm nâng cao
Hot keywords: Cần mua Laptop, BlackBerry, Iphone, PDA, Sim số đẹp...
  Danh mục tin rao
  Máy tính - Linh kiện  (212)   Nhà cửa - Đất đai  (300)   Điện thoại - Thiết bị  (199)   Lao động - Việc làm  (55)   Điện tử - Điện lạnh  (312)   Cộng nghệ thông tin  (51)   Thiết kế - Xây dựng  (229)   Ô tô - Xe máy  (142)   Nội thất - Gia dụng  (2402)   Thời trang - Mỹ phẩm  (366)   Tìm kiếm đối tác  (196)   Thiết bị - Vật tư  (123)   Giáo dục đào tạo  (522)   Văn phòng phẩm  (17)   Các dịch vụ khác  (2818)   In ấn - Thiết Kế  (617)   Du lịch  (565)   Đồ cổ - Hàng hiếm  (37)   Kinh doanh  (264)   Y khoa - Y tế  (620)

Tới việc căn chỉnh ở bàn mixer (mixing console)(38 lượt đọc)     Mã tin : 18863

Nội dung tin đăng:


1. Tiếng hát của mỗi người mỗi khác, người giọng to khỏe, người hát kém, người thì bass & middle rõ (đa số vs con trai), người thì hát tốt âm cao (đa số là con gái) cho nên nhiệm vụ của người cài đặt tiếng là điều chỉnh giúp cho tiếng của mỗi người đều đảm bảo, tất cả dải tần mà không đánh mất chất tiếng riêng. Chỉnh cho rõ ràng thì người nào cũng dễ nhận ra, hát nhiều và làm đc, còn chỉnh cho cân đối về tần số thì có vài điểm đáng chú ý sau:
- Giọng ca với nhiều âm trầm & Middle cố gắng giúp biểu diễn sức biểu diễn cao, gây tác động mạnh đến tâm lý người thưởng thức. Do đó ai có sở hữu giọng hát như vậy thì rất có lợi, người chỉnh chỉ cần tăng chút treble để tiếng hát có phần hoàn hảo. Nhiều Middle hay Bass quá đều dẫn tới feedback, do đó đôi khi nhiều người hạ âm tần này nhỏ xuống nếu quá giới hạn.
-       Giọng hát với một số tiếng treble chắc chắn tạo ra cảm nhận nhẹ nhàng, thích thú, & thể hiện âm hát trong trẻo, thường được phụ nữ sở hữu. Tuy nhiên lúc thưởng thức cả ngày thì sẽ cảm thấy nhàm chán. Vì vậy mọi người nên thêm chút Middle & trầm để âm hát đầy hơn. Chú ý là người nào tiếng the thé thì có đẩy thêm bao nhiêu Mid & bass cũng chẳng đủ vì tần số thu đâu có tiếng tần đó để đẩy lớn, vấn đề này dễ gây thêm âm feedback ngẫu nhiên.
- Ngoài âm treble của giọng hát ra những ai có kiến thức sẽ nhận thấy âm thanh ở dải tần cao hơn thông thường một chút (chú ý 1kHz trở lên) sẽ làm cho tiếng hát trong trẻo hơn nữa mà không tạo ảnh hưởng đến chất giọng nền tảng. Hơn nữa, trong các giải tần đó các loa tốt đẩy ra đa số thiếu hụt nhiều, vì thế đẩy EQ tổng của Mic trong giải tần này làm cho tiếng hát hấp dẫn hơn. Tấm gương điển hình: thưởng thức tiếng hát  của các ca sĩ nữ, dải tần 1kHz đa số được ca sĩ nhận ra rõ hơn dải tần còn lại và có trải nghiệm tốt hơn cho dù giống mức vs tần số khác.
2. Cần phân biệt 2 ảnh hưởng Echo và Reverb. Trong lúc Echo biểu diễn âm vọng lại như trong hố, với thời gian dài hơn (1 đến vài giây), còn Reverb/delay biểu diễn tiếng ngân, 1 hiệu ứng tương đối trung tâm mục đích làm ra tiếng hát hay loa đài nhạc cụ thêm truyền cảm và có độ sâu giúp người hát hạn chế sức lực hơn. Phần lớn các dàn Karaoke thường có hiệu ứng Echo, nó không giúp giọng tốt hơn nhưng người hát ngắn hơi nhận ra yên tâm hơn; tuy nhiên nhiều vang quá làm cho tiếng thiếu rõ ràng vì vấn đề vang vọng & đè lên nhau. Do đó tránh sử dụng Echo lúc chơi live. Các yếu tố mục đích căn chỉnh vang và vọng là Depth (độ sâu), Rate (độ lớn), Pre-delay time (thời hằng sớm hoặc trễ).
3. Compressor & Limiter là 2 hiệu ứng rất quan trọng cho 1 ngày biểu diễn. Vấn đề là nhạc cụ hay giọng hát lúc nào cũng to bé không giống nhau, lúc cao thấp, lúc xa gần cho nên người ta thường sử dụng Compressor mục đích hạn chế tín hiệu lúc đến 1 mức đã cài đặt sẵn. Âm to quá chắc chắn được nén xuống, bé thì có thể giữ nguyên hoặc đẩy lên. Vấn đề này giúp nhiều cho việc cân chỉnh âm thanh. Mặc dù thế nhiều quá sẽ làm mất đi độ động thực (dynamic) của loa đài. Người ta có thể chọn nén ở nhiều dải tần khác nhau (bass, middle, treble) để kiểm soát được hiệu quả hơn vấn đề này.
Còn hiệu ứng Limiter giúp cho loa đài không vượt quá 1 ngưỡng nào đó, tránh một số vấn đề quá tải (overcontrol) tạo phản hồi hay bị hỏng tiếng (đi quá giới hạn max của tín hiệu chuẩn 0dB) đối với những thiết bị xử lý bằng kỹ thuật số.
Compressor & Limiter tốt thường đắt tiền, và được để trước dàn công suất, hoặc qua đường send-return hoặc insert cho từng nhạc cụ trên bộ mixer.

thienkim151996@gmail.com


Các tin khác đăng bởi thành viên này
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Cách khắc phục đơn giản cao lúc loa rè.(32) 06/07 Toàn quốc 
 Hướng dẫn cách cài đặt dải tần mic không dây(58) 16/05 Toàn quốc 
 Vì sao mic bị hú?(30) 14/05 TPHCM 
 Phân chia mức nào chi phí cho từng sản phẩm âm thanh?(40) 10/05 Toàn quốc 
 Cung cấp hệ thống thiết bị loa đài trong nơi làm việc(46) 09/05 Hà Nội 
TIN VIP
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Tuấn Nghĩa Computer chuyên cung cấp linh kiện máy tính(2875) 19/11 Ninh Bình 


  Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
  Dành cho quảng cáo
Spacegate
ninhbinh
  Thống kê chung
 › Tổng số tin đăng: 
20196
 › Tổng số thành viên: 
6235
 › Trực tuyến:
 55
  Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nghĩa - 0906 33.43.53
a
Quảng cáo - 0916 115 139
  Trao đổi liên kết
www.thietkewebsitevungtau.vn
Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp
www.doanhnghiepvungtau.vn
Thông tin doanh nghiệp Vũng Tàu
www.lananh.edu.vn
Trung tâm bồi dưỡng VH
Rao vặt Bình Dương
Mua bán rao vặt Chợ Bình Dương
http://www.buffalo.vn
Thiết bị lưu trữ NAS
www.vungtauworks.vn
Mạng tìm kiếm việc làm Vũng Tàu
Công ty Gia Hân
Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Gia Hân
Apple Vũng Tàu
Linh kiện điện thoại , apple , blackberry
www.phongcomputer.com
Vi tính Vũng Tàu
Bất Động Sản Vũng Tàu
Mua bán biệt thự , nhà đất ..
Ads by Mr.Nghia 0906 33 43 53

raovatninhbinh.com Webutation