Đang tải dữ liệu ...
 
Tìm kiếm nâng cao
Hot keywords: Cần mua Laptop, BlackBerry, Iphone, PDA, Sim số đẹp...
  Danh mục tin rao
  Máy tính - Linh kiện  (212)   Nhà cửa - Đất đai  (303)   Điện thoại - Thiết bị  (199)   Lao động - Việc làm  (55)   Điện tử - Điện lạnh  (315)   Cộng nghệ thông tin  (51)   Thiết kế - Xây dựng  (229)   Ô tô - Xe máy  (146)   Nội thất - Gia dụng  (2412)   Thời trang - Mỹ phẩm  (368)   Tìm kiếm đối tác  (199)   Thiết bị - Vật tư  (123)   Giáo dục đào tạo  (526)   Văn phòng phẩm  (17)   Các dịch vụ khác  (2824)   In ấn - Thiết Kế  (617)   Du lịch  (565)   Đồ cổ - Hàng hiếm  (37)   Kinh doanh  (269)   Y khoa - Y tế  (622)

Không cần một con bulong, ốc vít nào để xây đảo theo cách của người tiền sử(55 lượt đọc)     Mã tin : 18901

Nội dung tin đăng:

Từ hàng ngàn năm trước,  người tiền sử trên đảo British Isles đã biết tạo ra những hòn đảo nhân tạo, mặc dù những hòn đảo nhân tạo này không tạo nên một hệ sinh thái giống thật, tuy nhiên, đó cũng tạo nên một bước đột phá, là công trình đáng ghi nhận

Tên gọi crannog dùng để chỉ đảo mọc giữa hồ, chúng được xây dựng trên những mặt hồ, một số được bồi đắp từ 5.000 năm trước. Toàn bộ cấu trúc được tái dựng không sử dụng một mảnh kim loại nào cả, tức là không có dùng đinh sắt, ốc vít, bulong hay dây cáp gì hết. Thay vào đó, tất cả đều được làm từ gỗ và các chất liệu hữu cơ. Nền móng cũng vô cùng thô sơ, từ những cọc trụ từ đoạn gỗ to, không hề có sự hiện hữu của bulong neo ( móng)

Tham khảo thêm bulong neo J

Một công trình tương tự khác nằm ở vùng núi Alps của châu Âu - vốn được xây dựng trên đất liền mà nhiều thế kỷ sau mới bị ngập nước, các crannog luôn luôn được xây để làm đảo nhân tạo. Chúng được đỡ bằng những chiếc cột đóng vào đáy hồ, một số đảo nhân tạo này còn có những căn nhà tròn ở trên.

Tại Scotland, người ta xác nhận có đến 350 công trình kiểu này mặc dù con số thực sự có thể lớn hơn nhiều, vì đa số các căn nhà ở thời tiền sử giờ đây đã hoàn toàn chìm dưới nước, cho nên những cấu trúc này sẽ tồn tại tốt hơn nếu chúng được xây dựng trên mặt đất - đôi khi thậm chí vẫn còn giữ được lớp dương xỉ phủ trên nền. Từ gỗ của crannog cho đến những chén bát bằng gỗ và loại hạt mà người xưa ăn, địa điểm khảo cổ ngày nay là một ụ các vật liệu cao 10 feet và, với khối lượng 35.000 feet khối mà tất cả đều phải được các thợ lặn khai quật. Phía dưới mặt nước của nhiều hồ ở Scotland là tàn tích của cả chục crannog hay nhiều hơn thế - đa số chúng đều được xây trong cùng thời kỳ - vào khoảng thế kỷ thứ 5 hoặc thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên.

Mặc dù bên ngoài chúng có vẻ nhỏ, nhưng bên trong lại rộng rãi, ước lượng rằng có khoảng 20 người, nhiều khả năng là một đại gia đình, có thể đã sống trên hòn đảo nhân tạo với kích thước như thế.

Toàn bộ cấu trúc được tái dựng không sử dụng một mảnh kim loại nào cả, tức là không sử dụng bu long (bulong móng –neo) hay dây cáp gì hết. Thay vào đó, tất cả đều được làm từ gỗ và các chất liệu hữu cơ. Xây dựng nơi trú ngụ kiểu này đòi hỏi trình độ tay nghề cao và cần rất nhiều vật liệu.

Xem thêm bulong neo L

banmacuongthinh@gmail.com


Các tin khác đăng bởi thành viên này
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Quy trình mạ kẽm nhúng nóng bulong – tyren để có sản phẩm đẹp(15) 02/01 Toàn quốc 
 Một số cách chọn gỗ cho nội ngoại thất, sàn nhà(13) 18/12 TPHCM 
 Tiết kiệm chi phí với công trình nhà thép tiền chế(22) 15/12 TPHCM 
 Một số phụ kiện liên kết điển hình trong mối ghép ren(21) 03/12 TPHCM 
 Những điều bạn chưa biết về bulong mạ kẽm nhúng nóng(18) 29/11 TPHCM 
TIN VIP
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Tuấn Nghĩa Computer chuyên cung cấp linh kiện máy tính(3006) 19/11 Ninh Bình 


  Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
  Dành cho quảng cáo
Spacegate
ninhbinh
  Thống kê chung
 › Tổng số tin đăng: 
20258
 › Tổng số thành viên: 
6250
 › Trực tuyến:
 72
  Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nghĩa - 0906 33.43.53
a
Quảng cáo - 0916 115 139
  Trao đổi liên kết
www.thietkewebsitevungtau.vn
Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp
www.doanhnghiepvungtau.vn
Thông tin doanh nghiệp Vũng Tàu
www.lananh.edu.vn
Trung tâm bồi dưỡng VH
Rao vặt Bình Dương
Mua bán rao vặt Chợ Bình Dương
http://www.buffalo.vn
Thiết bị lưu trữ NAS
www.vungtauworks.vn
Mạng tìm kiếm việc làm Vũng Tàu
Công ty Gia Hân
Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Gia Hân
Apple Vũng Tàu
Linh kiện điện thoại , apple , blackberry
www.phongcomputer.com
Vi tính Vũng Tàu
Bất Động Sản Vũng Tàu
Mua bán biệt thự , nhà đất ..
Ads by Mr.Nghia 0906 33 43 53

raovatninhbinh.com Webutation