Đang tải dữ liệu ...
 
Tìm kiếm nâng cao
Hot keywords: Cần mua Laptop, BlackBerry, Iphone, PDA, Sim số đẹp...
  Danh mục tin rao
  Máy tính - Linh kiện  (212)   Nhà cửa - Đất đai  (300)   Điện thoại - Thiết bị  (199)   Lao động - Việc làm  (55)   Điện tử - Điện lạnh  (312)   Cộng nghệ thông tin  (51)   Thiết kế - Xây dựng  (229)   Ô tô - Xe máy  (142)   Nội thất - Gia dụng  (2402)   Thời trang - Mỹ phẩm  (366)   Tìm kiếm đối tác  (196)   Thiết bị - Vật tư  (123)   Giáo dục đào tạo  (522)   Văn phòng phẩm  (17)   Các dịch vụ khác  (2818)   In ấn - Thiết Kế  (617)   Du lịch  (565)   Đồ cổ - Hàng hiếm  (37)   Kinh doanh  (264)   Y khoa - Y tế  (620)

Giúp Bạn Xử Lý Tiếng Hú Trong Hệ Thống Âm Thanh(44 lượt đọc)     Mã tin : 19156

Nội dung tin đăng:

Mẹo nhỏ để giải quyết tiếng hú ở dàn âm thanh hội trường
Những tiếng hú của một dàn âm thanh là vấn đề rất dễ gặp. Bài viết này chắc chắn mang lại mẹo nhỏ để khắc phục tiếng hú ởdàn âm thanh hội trường.
Những âm thanh vang phát ra ở loa trong quá trình  hệ thống âm thanh hoạt động là 1 vấn đề rất dễ xảy ra và làm mệt mỏi các kỹ thuật viên âm thanh. Đặc biệt đối với các hệ thống âm thanh hội trường, nơi diễn ra rất nhiều sự kiện như: tổ chức đám cưới, biểu diễn văn nghệ, các buổi hội họp... sẽ là rất khó chịu cho người nghe khi các âm thanh này phát ra một cách thường xuyên trong thời gian dài. Đôi khi nó còn phá vỡ cả không khí trang trọng của buổi họp hoặc làm cho bài hát trở nên cực kì khó nghe. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề & cách xử lý tình trạng này qua bài viết: Mẹo nhỏ giúp khắc phục tiếng hú ở hệ thống âm thanh hội trường.
Tiếng vang gây khó chịu cho người nghe
1. Nguyên nhân dẫn tới tiếng hú ở hệ thống âm thanh hội trường
Để xử lý triệt để vấn đề này thì trước tiên cần biết rõ nguyên nhân dẫn tới ra tiếng vang. Một micro đang hoạt động sẽ thu được 3 loại âm thanh chủ yếu: Một là âm thanh người sử dụng micro, hai là âm thanh loa phát ra dội lại và ba là âm thanh phản xạ từ các mặt chắn của không gian đó. Loại âm thanh thứ hai và thứ ba là âm thanh hồi nguồn trong dàn. Và khi âm thanh hồi nguồn này đủ lớn thì loa sẽ phát ra những âm thanh hú, làm ảnh hưởng tới quá trình làm việc của dàn âm thanh. Và như vậy sẽ có 2 vấn đề xuất hiện tiếng vang tiêu biểu nhất:
_ Micro: Thiết kế của các kiểu micro trên thị trường hiện nay thường sẽ có các lỗ thoát hơi phía sau màng nhún. Nhưng nếu vì một lý do nào đó mà các lỗ thoát hơi này bị che kín dẫn tới âm thanh bắt được sẽ bị cộng hưởng dội ngay bên trong micro, gây ra những tiếng "hú". 
_ Dàn amply và loa: Đôi khi vấn đề tại là do việc amply cung cấp thiếu công suất cho loa, dẫn tới loa hoạt động với âm lượng khuếch đại không đủ dẫn tới tạo ra các tiếng vang. Hoặc khoảng cách giữa loa và micro cũng là một nguyên nhân rất phổ biến. Nếu bạn để ý thì nhiều khi người sử dụng micro đứng sát với loa cũng gây ra những tiếng vang, như trong các lần hát karaoke thường rất hay bị. 
Ngoài ra đôi khi những tiếng hú này còn được tạo ra bởi việc thao tác không hiệu quả của các kỹ thuật viên âm thanh, điều chỉnh các thiết bị không hợp lý, cẩn thận. 
2. Cách khắc phục các âm thanh hú trong dàn âm thanh hội trường
Có rất nhiều phương pháp để khắc phục những tiếng vang cho hệ thống âm thanh hội trường, các bạn có thể áp dụng đồng thời các mẹo dưới đây đều có thể mang lại hiệu quả.
_ Chọn dùng micro và loa có tính định hướng để thu âm thanh từ phía nguồn âm. Micro có tính định hướng tốt sẽ có lợi cho việc nâng cao độ khuếch đại của micro trong hội trường. Loa hội trường có tính định hướng cũng giảm âm hồi nguồn cho micro tới mức nhỏ nhất.

nguyenduc7672@gmail.com 0981844944


Các tin khác đăng bởi thành viên này
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Trồng Cây Xanh Trông Văn Phòng Có Lợi Ích Gì?(30) 04/06 Toàn quốc 
TIN VIP
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Tuấn Nghĩa Computer chuyên cung cấp linh kiện máy tính(2875) 19/11 Ninh Bình 


  Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
  Dành cho quảng cáo
Spacegate
ninhbinh
  Thống kê chung
 › Tổng số tin đăng: 
20196
 › Tổng số thành viên: 
6235
 › Trực tuyến:
 88
  Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nghĩa - 0906 33.43.53
a
Quảng cáo - 0916 115 139
  Trao đổi liên kết
www.thietkewebsitevungtau.vn
Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp
www.doanhnghiepvungtau.vn
Thông tin doanh nghiệp Vũng Tàu
www.lananh.edu.vn
Trung tâm bồi dưỡng VH
Rao vặt Bình Dương
Mua bán rao vặt Chợ Bình Dương
http://www.buffalo.vn
Thiết bị lưu trữ NAS
www.vungtauworks.vn
Mạng tìm kiếm việc làm Vũng Tàu
Công ty Gia Hân
Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Gia Hân
Apple Vũng Tàu
Linh kiện điện thoại , apple , blackberry
www.phongcomputer.com
Vi tính Vũng Tàu
Bất Động Sản Vũng Tàu
Mua bán biệt thự , nhà đất ..
Ads by Mr.Nghia 0906 33 43 53

raovatninhbinh.com Webutation