Đang tải dữ liệu ...
 
Tìm kiếm nâng cao
Hot keywords: Cần mua Laptop, BlackBerry, Iphone, PDA, Sim số đẹp...
  Danh mục tin rao
  Máy tính - Linh kiện  (212)   Nhà cửa - Đất đai  (303)   Điện thoại - Thiết bị  (199)   Lao động - Việc làm  (55)   Điện tử - Điện lạnh  (315)   Cộng nghệ thông tin  (51)   Thiết kế - Xây dựng  (229)   Ô tô - Xe máy  (146)   Nội thất - Gia dụng  (2413)   Thời trang - Mỹ phẩm  (368)   Tìm kiếm đối tác  (199)   Thiết bị - Vật tư  (123)   Giáo dục đào tạo  (526)   Văn phòng phẩm  (17)   Các dịch vụ khác  (2824)   In ấn - Thiết Kế  (617)   Du lịch  (565)   Đồ cổ - Hàng hiếm  (37)   Kinh doanh  (269)   Y khoa - Y tế  (622)

Một số nơi trong nhà bạn có thể đặt loa nghe nhạc(51 lượt đọc)     Mã tin : 19361

Nội dung tin đăng:


Với số lượng loa ít (hai loa) thì không bàn tính làm gì, nhưng vs dàn âm thanh từ năm – bảy loa bạn bắt buộc phải để các loa vào các vị trí thích hợp, với khoảng cách thích hợp khi đó ta nhận được 1 hiệu ứng âm thanh hoàn hảo như mong thích.
1 dàn âm thanh cao cấp, đắt tiền chưa chắc đã mang đến khả năng âm thanh as mọi người ước muốn, & với 1 dàn loa đài tầm trung mà bạn biết sử dụng thì chắc chắn mang đến 1 chất lượng âm thanh hoàn hảo. Đó là nhờ vào “ Phương pháp đặt loa nghe nhạc” Tiến Cường Audio chia sẻ dưới đây.
Xin được nhắc lại một lần nữa đấy chính là địa điểm của các loa có khả năng ảnh hưởng không nhỏ. Điều đó tác động tới vấn đề cân bằng, tới mức độ & cường độ tiếng. Khi mọi người di chuyển vị trí loa rồi tinh chỉnh những thay đổi đó, mọi người sẽ cảm nhận thấy đa số điểm nhạc đặc biệt rất thú vị & nhận  ra vấn đề kết hợp hài hòa, ăn ý vs các dải tần. Trước khi rò tìm vào tìm địa điểm phù hợp cao cho loa, bạn cần biết 5 yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh ở một căn phòng lúc mọi người di chuyển vị trí loa. 
Khoảng cách từ người nghe & loa:
Vấn đề này rất là quan trọng nó mang chức năng ở mức độ âm thanh của phòng nghe. Để nghe nhạc hoàn hảo, loa cần đặt ở các địa điểm có tính đối xứng nhau & người nghe cần ngồi ở trục chính giữa 2 loa vs độ xa giữa người nghe và loa dài hơn khoảng cách cạnh hai loa một chút. Vị trí tối ưu này còn được gọi là “vị trí ngọt” – nôm na là điểm ngồi thường thức… thích nhất! Đó chưa phải là quy định không thể sửa đổi, nhưng làm được như vậy, mọi người chắc chắn thấy sàn diễn âm thanh & âm hình đẹp hơn, âm thanh khả năng tập trung. Nếu mọi người ngồi lệch khỏi “điểm ngọt” này, bạn có nhận định âm thanh chệch sang một bên loa. 
Kinh nghiệm nhỏ nhằm xác định điểm nghe hay nhất:
Bạn hãy lấy thử 1 chiếc ghế ngồi thiết kế bánh xe, sau đó ngồi lên và dịch chuyển theo phương dọc giữa 2 loa. Ở lúc đẩy ghế, bạn sẽ nhận thấy một nơi có tiếng hay nhất. Đấy chính là “điểm ngọt”. Ở vị trí này, âm hình rõ nét và không gian tiếng thoáng rộng, tuyệt vời nhất.
1 điểm cần chú ý là khi ngồi ở xa loa, đặc tính âm thanh của không gian chắc chắn tác động đến tai bạn nhiều hơn so vs đứng gần. Vì khi ngồi gần, bạn sẽ cảm nhận thấy nhiều tiếng trực tiếp phát ra từ loa & ít âm thanh vọng lại từ vách hay trần, sàn. 
Khoảng cách từ loa & vách :
Vách cũng là một nhân tốt quyết định đến mức độ tiếng của bạn. Để loa sát tường, âm bass chắc chắn được nâng cao, giúp tiếng phát ra khó chịu hơn. Có kiểu loa ngay từ đầu là thiết kế nhằm đứng cạnh vách đằng sau, âm thanh nên có sự phản xạ âm của phòng để khiến cho tiếng đều & tốt hơn. Các loa này khi để xa tường sẽ trình diễn rất yếu, tiếng bị hạn chế. Bên cạnh đó có loa chắc chắn đẩy tiếng dày & chắc khi mọi người không đặt xa tường ít nhất 1 m. Lúc để loa phải kiểm tra giấy chỉ dẫn kèm theo & kiểm định rõ loại loa nào phù hợp không gian của mọi người khi diện tích không gian hạn chế. Khi loa để gần tường, tiếng trầm bị vang, vọng từ tường phản xạ lại không gian phòng nghe. Lúc đó, sóng âm trực tiếp và phản hồi sẽ ảnh hưởng vs nhau ở tần số kém, khiến cho tiếng trầm nghe tốt hơn. Tất cả các bề mặt của phòng (trần, sàn, bốn bên tường) khả năng làm tăng âm lượng của tiếng trầm. Càng cạnh góc tường, tiếng trầm càng lớn. Nhiều hãng loa cũng nêu rõ độ xa nên có từ loa và tường. Hãy để loa ở địa điểm nhà lắp ráp gợi ý, tiếp đó, mọi người khả năng thử nghiệm các vị trí không giống nhau từng ý muốn.
Cuối cùng, độ dài loa & vách bên cũng ảnh hưởng đến độ lớn của tiếng phản xạ. Loa càng sát tường bên, tiếng này càng cao. Các bức vách được xử lý tiêu âm tốt khả năng tránh được vấn đề này. 
Khoảng cách giữa loa & tường sau tác động gì đến độ sâu của tiếng:
Có thể nói, loa càng xa tường sau, bạn chắc chắn cảm thấy tiếng càng đạt chiều sâu. Sân khấu sâu và rộng ít lúc ảnh hưởng ở những loa đứng cạnh vách hậu. Chỉ cần kéo loa cách xa vài chục cm, bạn chắc chắn thấy vấn đề khác biệt giữa 1 không gian tiếng đẹp & xấu. Tiếc rằng, nhiều phòng nhạc lại không cho phép loa tránh ra cách tường. Trong các không gian đó, hãy làm cho vách ngay sau sở hữu triệt âm bằng phương pháp sử dụng các vật liệu tiêu âm phủ lên mặt vách. 
Mức độ của loa tác động tới độ cân bằng tiếng:
Tần số của đa số các loa đều có vấn đề khác biệt lúc địa điểm để loa lên cao hoặc hạ thấp. Những chỉnh sửa này đa số ảnh hưởng đến tiếng trung & tiếng cao chứ hầu như không ảnh hưởng đến âm trầm. Lúc tai bạn ở vị trí vừa chuẩn tầm loa trung hay loa treble, âm thanh sẽ chuẩn hơn. Theo thực tế, vị trí của loa treble xa sàn từ 80-120cm sẽ là tầm đẹp nhất.
Mẹo nhỏ: 
Nên đặt loa bookshelf lên các bộ chân loa có khoảng cao thích hợp, để độ cao của loa treble hoặc loa trung ngang vs tai người ngồi nghe. Ngược lại, nếu đã được sẵn chân loa với chiều cao tốt nhất hoặc dùng loa cột (floorstanding), bạn nên kiếm các chiếc ghế đạt chiều cao tương ứng nhằm để cho tai bạn ngang bằng với loa trung hay loa treble. Vs khoảng cao phù hợp, bạn dễ dàng tìm được vị trí nghe âm thanh rõ ràng nhất. 
Góc của loa tác động đến khả năng cân bằng tiếng, mức sâu và độ ảnh hưởng của âm hình:
Đa số các loa nên để hơi nghiêng mặt về phía người nghe, nhưng có loa chắc chắn sẽ hướng thẳng về trước mặt. Hướng của loa có tác động đặc biệt tới vấn đề đều giữa dao động trung & cao, khả năng tập trung của sân khấu âm thanh và cảm nhận sân khấu, cả như chất lượng thì, trực diện của tiếng…
Vì tiếng tress có phương tính cao, khả năng việc tinh chỉnh cho loa hướng về phía tai nghe sẽ tăng lượng âm tress bạn nghe thấy tại “điểm ngọt”. Nếu tiếng quá sáng thì có thể tinh chỉnh lại theo kiểu quay mặt loa tránh khỏi tai bạn một chút.
Kinh nghiệm:
Nên thử nghe loa một lát vs vị trí thẳng. Sau đó chếch loa xoay 1 góc khoảng mười độ về phía người nghe. Kiểm tra lại rồi lại đi đến chếch loa lệch tiếp cho tới 20 và ba mươi độ. Với điểm nào nghe hay nhất, bạn có thể định vị loa tại điểm đó. Thông thường, xoay mặt loa về hướng người cảm nhận, mọi người sẽ thấy âm hình chuẩn hơn, âm thanh nghe nổi hơn.
Có những loa bé cần bắt buộc để trên giá đỡ, nhưng độ cao của giá nên tính thận trọng để phù hợp vs người kiểm tra khi ngồi thưởng thức.
Lúc đặt loa, cần chú ý đầu tiên đến trục nghe, là điểm tai người nghe chắc chắn gần như ngang bằng loa tweeter.
Trục nghe
Khi xác định chiều cao đúng của giá để loa, đầu tiên mọi người nên tìm ra "phương nghe" (listening axis) của loa ở đâu. Phương này là điểm trên màng trước, tấm chắn trước của loa mà nhà sản xuất có ý định sẽ để ngang tầm vs tai người nghe. Kinh nghiệm, khi thử nghiệm hoạt động của loa, điều đó đa số mang lại cung cấp dải tần mượt mà và gọn gàng nhất.

qyhn1213@gmail.com


Các tin khác đăng bởi thành viên này
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Những sai lầm hay gặp trong việc tìm mua bộ karaoke tại nhà(56) 21/08 Toàn quốc 
 Phương pháp giữ cho loa & bộ khuếch đại luôn as mới(55) 21/08 Toàn quốc 
 [Kinh nghiệm] một số điều cần tìm hiểu về hệ thống loa nghe nhạc(59) 21/08 TPHCM 
 Muốn dàn âm thanh trở lên chất lượng cần phải có yếu tố nào?(40) 21/08 TPHCM 
 Cách có được hệ thống âm thanh tuyệt vời như ý muốn(53) 21/08 Toàn quốc 
TIN VIP
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Tuấn Nghĩa Computer chuyên cung cấp linh kiện máy tính(3045) 19/11 Ninh Bình 


  Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
  Dành cho quảng cáo
Spacegate
ninhbinh
  Thống kê chung
 › Tổng số tin đăng: 
20267
 › Tổng số thành viên: 
6263
 › Trực tuyến:
 51
  Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nghĩa - 0906 33.43.53
a
Quảng cáo - 0916 115 139
  Trao đổi liên kết
www.thietkewebsitevungtau.vn
Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp
www.doanhnghiepvungtau.vn
Thông tin doanh nghiệp Vũng Tàu
www.lananh.edu.vn
Trung tâm bồi dưỡng VH
Rao vặt Bình Dương
Mua bán rao vặt Chợ Bình Dương
http://www.buffalo.vn
Thiết bị lưu trữ NAS
www.vungtauworks.vn
Mạng tìm kiếm việc làm Vũng Tàu
Công ty Gia Hân
Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Gia Hân
Apple Vũng Tàu
Linh kiện điện thoại , apple , blackberry
www.phongcomputer.com
Vi tính Vũng Tàu
Bất Động Sản Vũng Tàu
Mua bán biệt thự , nhà đất ..
Ads by Mr.Nghia 0906 33 43 53

raovatninhbinh.com Webutation