Đang tải dữ liệu ...
 
Tìm kiếm nâng cao
Hot keywords: Cần mua Laptop, BlackBerry, Iphone, PDA, Sim số đẹp...
  Danh mục tin rao
  Máy tính - Linh kiện  (212)   Nhà cửa - Đất đai  (303)   Điện thoại - Thiết bị  (199)   Lao động - Việc làm  (55)   Điện tử - Điện lạnh  (315)   Cộng nghệ thông tin  (51)   Thiết kế - Xây dựng  (229)   Ô tô - Xe máy  (146)   Nội thất - Gia dụng  (2413)   Thời trang - Mỹ phẩm  (368)   Tìm kiếm đối tác  (199)   Thiết bị - Vật tư  (123)   Giáo dục đào tạo  (526)   Văn phòng phẩm  (17)   Các dịch vụ khác  (2824)   In ấn - Thiết Kế  (617)   Du lịch  (565)   Đồ cổ - Hàng hiếm  (37)   Kinh doanh  (269)   Y khoa - Y tế  (622)

Bạn đã nắm rõ những quy tắc cơ bản trong phong thủy nhà bếp chưa?(23 lượt đọc)     Mã tin : 21194

Nội dung tin đăng:

Phong thủy cho nhà bếp là một vấn đề vô cùng quan trọng. Ngày nay, phong thủy cho nhà bếp luôn luôn được các gia chủ quan tâm, ngoài việc phòng bếp là nơi có ý nghĩa vô cùng quan trọng với sức khỏe chúng ta bởi vì chính phòng bếp là nơi cung cấp năng lượng cho chúng ta hàng ngày. Theo phong thủy, nấu bếp ảnh hưởng đến trạch vận vì thế mà bạn cần đọc bài này để được tư vấn về phong thủy nhà bếp một cách chi tiết và rõ ràng hơn.

Nhà bếp không được chung cửa với nhà vệ sinh

Bạn cũng biết nhà bếp là nơi đại diện cho tiền tài, bổng lộc, của ăn của để, và sức khỏe của toàn bộ các thành viên trong gia đình vậy nên đừng bao giờ xem nhẹ yếu tố phong thủy của phòng bếp. Ở bất cứ sách phong thủy nào bạn cũng sẽ biết nếu muốn biết cát hung của một ngôi nhà thì bạn cần xem cái cửa lớn của ngôi nhà đó, phòng ở của chủ nhân cùng với đó là khu vực bếp nấu. Liệu nhà bếp có hợp với gia chủ hay không thì năng lượng của ngôi nhà mới bền vững được.

Để có thể tư vấn phong thủy nhà bếp được chi tiết thì bạn cần biết phong thủy dành cho nhà bếp có những yếu tố sau: vị trí phòng bếp, vị trí đặt bếp, vị trí đặt bàn ăn, cát hung nhà bếp, trang trí phòng bếp, rồi những đồ vật kiêng kỵ không nên để ở trong phòng bếp ..

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cũng như tư vấn phong thủy nhà bếp cho bạn thông qua 4 điều kiêng kỵ dưới đây.

  1. Trong phong thủy nhà bếp, bếp chiếu thẳng cửa lớn.

Theo phong thủy nhà bếp thì bếp nên hướng về chỗ cát lợi để tiếp nhận vượng khí, như vậy mới hợp đạo hướng cát, nghĩa là hướng tới chỗ may mắn.

Phòng bếp cần là nơi ưa vòng vèo, uốn lượn, kỵ trực xung, bởi nếu trực xung thì sẽ gây nhiều hiểm họa cho sức khỏe. Thất thoát lớn về năng lượng. Vô cùng không hợp lý.

Nếu nhà bạn hiện đang để bếp nấu ăn chiếu thẳng ra cửa lớn, theo một đường thẳng thì thì đây chính là lúc cửa lớn trực xung với bếp nấu. Lúc này khi bạn mở cửa bếp thì sẽ thấy hao tài.

Trong phong thủy nhà bếp nếu cửa chính chiếu thẳng cửa nhà bếp thì điều này sẽ gây ra đại hung. Việc này gây ra nhiều vấn đề xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, có thể gây ra tình trạng bệnh tật. Nếu được thì bạn nên chuyển cửa nhà bếp ra chỗ khác, nếu không thể chuyển được thì nên làm vật chắn như màn che chắn hay chậu cây cao có nhiều lá để che giữa đường xung của 2 cửa. Tuy nhiên đây cũng chỉ là cách tạm thời, trì hoãn, giảm bớt một phần nào đó mà vẫn gây thất thoát tài khí.

Cửa nhà bếp không được đối diện với cửa ra vào chính


  1. Trong phong thủy nhà bếp, bếp nhìn ra cửa lớn thường không tốt.

Một vấn đề khác nữa trong phong thủy nhà bếp cửa nếu nhà bếp không chiếu thẳng ra cửa lớn nhưng cửa của bếp lại chiếu thẳng ra cửa nhà bếp thì cũng là “khai môn hướng táo” tuy không nhiều tác hại như 2 cửa nhà bếp và cửa lớn đối nhau nhưng cũng không hề mang lại lộc cho gia chủ, thậm chí không hề cát tường chút nào.

Cách tốt nhất để hóa giải điều này đó chính là di chuyển bếp nấu sang một vị trí khác sao cho cửa bếp nấu không hướng theo một đường thẳng với cửa nhà bếp. Đồng thời cũng không để cửa bếp chiếu thẳng vào cửa lớn.

Nếu gia chủ đã tìm mọi cách hoặc nhà quá chật mà không di chuyển được hay không phù hợp thì gia chủ có thể treo một bức mành hoặc rèm để chắn giữa 2 cửa này.

Xem thêm: Các mẫu thiết kế phòng bếp đẹp

  1. Theo phong thủy nhà bếp, cửa nhà bếp không nên chiếu thẳng vào phòng ngủ.

Tại sao cửa nhà bếp không nên chiếu thẳng vào phòng ngủ, đơn giản là vì nếu cửa nhà bếp chiếu thẳng vào phòng ngủ thì sẽ gây bất lợi cho người sống. Theo phong thủy nhà bếp, nếu cửa nhà bếp chiếu thẳng vào phòng ngủ thì sẽ gây ra điều bất lợi. Tuy rằng khi cửa nhà bếp chiếu vào phòng ngủ không hung như cửa chính chiếu vào phòng ngủ thì bạn sẽ cũng cần lưu ý vì khi cửa nhà bếp chiếu thẳng vào phòng ngủ sẽ khiến cho người sống ở trong phòng đó dễ mắc bệnh thần kinh, hay căng thẳng, hay cáu gắt, sức chịu đựng kém, vợ chồng thì hay cãi nhau, thường bị bất hòa, hay mắc các bệnh về tim, mạch hay da, mắt…

Vậy nên nếu gia chủ nào trót để cửa nhà bếp chiếu thẳng vào phòng ngủ thì nên sử dụng nhiều nước để giảm tác động của hỏa khí. Nếu có điều kiện nữa thì ở góc giữa của cửa phòng ngủ và cửa nhà bếp nên để 1 chậu cây hoặc treo 1 chậu cây. Cây sẽ hấp thu hỏa khí do bếp phát ra và ngăn giảm nhẹ sự ảnh hưởng cho phòng ngủ.

Nhà bếp nên xây ở khu vực riêng biệt

  1. Theo phong thủy nhà bếp, nhà vệ sinh không nên chiếu thẳng bếp nấu.

Bạn cần biết theo phong thủy nhà bếp thì bếp nấu kỵ chiếu thẳng vào nhà vệ sinh. Chính vì bếp thuộc hỏa, nhà vệ sinh thuộc thủy nên sẽ có sự tranh chấp giữa hỏa và thủy. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn giữa những người trong nhà, tình cảm con người với nhau không khăng khít. Đồng thời sức khỏe của những người sống trong nhà đó cũng bị ảnh hưởng.

Một điều nữa bạn cũng nên biết, bếp theo phong thủy nhà bếp thì bếp là nơi thuộc về vị trí tim, da, huyết mạch. Còn nhà vệ sinh thì thuộc các vị trí thận, bàng quang, hệ tiết niệu. Không thể để những vị trí này xung khắc nhau được vậy nên để hóa giái sự xung khắc giữa 2 cửa này thì bạn nên đặt chậu cây ở giữa 2 cửa hoặc treo cây cảnh ở 2 bên cửa nhà vệ sinh, nhà bếp để hóa giải sự xung khắc này.

Thêm một điều cuối cùng nữa đó chính là không được để nhà bếp và nhà vệ sinh chung 1 cửa ra vào. Điều này cần được báo trước vì nhiều gia đình có diện tích hẹp đã sử dụng cách bố trí như vậy, theo phong thủy nhà bếp nếu gia chủ bố trí như vậy thì gia chủ sẽ gặp những điều không may mắn. Không thể để qua cửa nhà bếp mới tới nhà vệ sinh hoặc ngược lại. Vậy nên gia chủ cần cố gắng tránh điều này, như thế sẽ tránh được những rủi ro bất lợi.

Có sự đối diện cửa thì cần trồng cây.

Trên đây là 4 nguyên tắc cơ bản chúng tôi sử dụng để tư vấn về phong thủy nhà bếp cho những gia chủ cần tham khảo để xây lại nhà hoặc sửa nhà, hoặc muốn nghiên cứu về cấu trúc xây dựng nhà ở của gia đình mình. Mọi thông tin về phong thủy trong xây dựng khác sẽ được chúng tôi cập nhật sau.


tancong.phannguyen@gmail.com


Các tin khác đăng bởi thành viên này
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 ĐỊA ĐIỂM CUNG CẤP MÁY LÀM LẠNH NƯỚC CÔNG NGHIỆP UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG(13) 19/01 TPHCM 
 Nên mua ở đâu cầu trượt liên hoàn 2014C-008 chất lượng?(18) 10/01 TPHCM 
 Nơi nào cung cấp bảng giá dịch vụ giữ xe thông minh cho trường học uy tín?(18) 07/01 TPHCM 
 LỰA CHỌN ĐỊA ĐIỂM CHẤT TẨY RỬA ĐA NĂNG UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG NHẤT HIỆN NAY(25) 02/01 TPHCM 
 Nơi nào cung cấp cua nhựa dẫn hướng tải két giá rẻ tại TPHCM chất lượng?(14) 29/12 TPHCM 
TIN VIP
Tiêu đề Ngày đăng Nơi đăng
 Tuấn Nghĩa Computer chuyên cung cấp linh kiện máy tính(3048) 19/11 Ninh Bình 


  Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
  Dành cho quảng cáo
Spacegate
ninhbinh
  Thống kê chung
 › Tổng số tin đăng: 
20267
 › Tổng số thành viên: 
6266
 › Trực tuyến:
 27
  Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nghĩa - 0906 33.43.53
a
Quảng cáo - 0916 115 139
  Trao đổi liên kết
www.thietkewebsitevungtau.vn
Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp
www.doanhnghiepvungtau.vn
Thông tin doanh nghiệp Vũng Tàu
www.lananh.edu.vn
Trung tâm bồi dưỡng VH
Rao vặt Bình Dương
Mua bán rao vặt Chợ Bình Dương
http://www.buffalo.vn
Thiết bị lưu trữ NAS
www.vungtauworks.vn
Mạng tìm kiếm việc làm Vũng Tàu
Công ty Gia Hân
Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Gia Hân
Apple Vũng Tàu
Linh kiện điện thoại , apple , blackberry
www.phongcomputer.com
Vi tính Vũng Tàu
Bất Động Sản Vũng Tàu
Mua bán biệt thự , nhà đất ..
Ads by Mr.Nghia 0906 33 43 53

raovatninhbinh.com Webutation